Cập nhật lúc: 15:40, 28/07/2013 [GMT+7]
.

Chào đón các nhà khoa học thế giới đến Việt Nam


Sáng 28-7, trong khuôn khổ Hội nghị khoa học “Gặp gỡ Việt Nam” lần 9, các nhà khoa học đã đến Quy Nhơn (Bình Định) để tham dự hội nghị diễn ra từ ngày 28-7 đến 17-8.

GS. Trần Thanh Vân hướng dẫn các nhà khoa học làm thủ tục ở khách sạn - Ảnh: Trường Đăng

GS. Trần Thanh Vân hướng dẫn các nhà khoa học làm thủ tục ở khách sạn - Ảnh: Trường ĐăngGS. Trần Thanh Vân, người chủ trì hội nghị, cho biết trong hội nghị lần thứ 9 này có 4 hội nghị nhỏ. Từ ngày 28-7 đến ngày 3-8 diễn ra hội nghị về Vũ trụ học trong kỷ nguyên Planck với sự tham dự của 70 giáo sư, nhà khoa học trên thế giới.

Các giáo sưu, nhà khoa học sáng nay đã đến khách sạn Hải Âu trong sự đón tiếp nồng nhiệt của GS. Trần Thanh Vân và vợ ông là GS. Lê Kim Ngọc.

Theo GS. Vân, nền khoa học Việt Nam đang có những tiến triển tốt, có nền tảng lớn và được các giáo sư trên thế giới đánh giá cao, nhất là những giáo sư Việt Nam đang làm việc trong nước hoặc ở nhiều nước trên thế giới, như GS. Đặng Thanh Sơn làm việc ở Mỹ, GS. Nguyễn Văn Hiệu...

Đây là cơ hội tốt để giao lưu giữa khoa học vật lý Việt Nam và vật lý quốc tế, tìm kiếm sự hỗ trợ, giới thiệu nền khoa học Việt Nam ra quốc tế.TRƯỜNG ĐĂNG/Báo Tuổi trẻ

.