Quảng Ngãi: 258 cơ sở vi phạm trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP

Thứ Năm, 15:37, 09/05/2013 [GMT+7]
.

(QNĐT)- Sáng 9/5, Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành về VSATTP do Bộ NN&PTNT làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với ngành chức năng của tỉnh tỉnh ta. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.
 

Trong tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013, tỉnh ta đã tổ chức lễ phát động quy mô cấp tỉnh, thu hút hơn 3.600 người tham gia với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.

Hoạt động chính trong Tháng là tổ chức 166 đoàn thanh, kiểm tra 1.425/10.578 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Qua đó, phát hiện 258 cơ sở vi phạm và đã xử phạt hành chính 68 cơ sở, với tổng số tiền 15,2 triệu đồng.

Tại buổi làm việc, Ban Chỉ đạo tỉnh đã kiến nghị với cấp trên về việc sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể về nội dung quy định kiểm tra, xử phạt ở các cấp. Bên cạnh đó, cần tăng cường xử lý vi phạm VSATTP, đẩy mạnh công tác truyền thông, chuyển tải các quy định về ATTP, tình hình đảm bảo ATTP trên địa bàn trên các phương tiện thông tin đại chúng…

 

Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thương trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc


Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, hiện có đến 3 Bộ quản lý ở 3 khâu khác nhau trong vấn đề VSATTP, còn rất chồng chéo khó xử lý. Cấp trên cần có chế tài xử phạt nghiêm góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi người…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra liên ngành cấp Trung ương đánh giá cao những hoạt động tỉnh  trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013 trên địa bàn tỉnh. Đoàn cũng đề nghị ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh cần có chủ trương nhân rộng các mô hình bếp ăn tập thể để các đơn vị, doanh nghiệp cùng tham gia. Tăng cường công tác kiểm tra từ khâu nuôi trồng, khai thác, chế biến đến các đầu mối tiêu thụ và bếp ăn. Cần xây dựng các khu giết mổ tập trung phù hợp để kiểm soát tốt công tác VSATTP… Các kiến nghị của tỉnh sẽ được đoàn báo cáo lên cấp trên để có phương án giải quyết.
 

 

Tin, ảnh: PV

 

 

.