,
Cập nhật lúc 14:31, Saturday, 06/04/2013

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan làm việc với UBND huyện Trà Bồng


(QNĐT)- Sáng 5/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan đã có buổi làm việc với UBND huyện Trà Bồng về tình hình thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc và miền núi trong quý I năm 2013 trên địa bàn huyện.

 
Theo báo cáo của UBND huyện, tính đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 7 công trình thuộc nguồn vốn năm 2012 còn lại của dự án “Hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu”, tỷ lệ giải ngân đạt 83,2% so với kế hoạch; giải ngân 1,5 tỷ đồng nguồn vốn viện trợ của Chính phủ Ailen...
 
Trong công tác đầu tư xây dựng hạ tầng, huyện đang đẩy nhanh tiến độ và giải ngân nguồn vốn của các công trình chuyển tiếp năm trước, đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 7/13 công trình, 1 công trình đang chuẩn bị nghiệm thu, 5 công trình đang triển khai xây dựng. Năm 2013, huyện được phân bổ 24,3 tỷ đồng đầu tư xây dựng 8 công trình mới, đến nay 6 công trình đang tổ chức chấm thầu, 2 công trình đang triển khai đấu thầu.
 
Riêng nguồn vốn đặc thù theo Nghị quyết 30a về hỗ trợ sản xuất, tăng thu nhập, từ nguồn vốn bố trí của Trung ương, năm 2012 huyện được phân bổ 13,6 tỷ đồng, đến hết quý 1/2013 giải ngân hơn 12,7 tỷ đồng, đạt 93,71%,...

 

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
 
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan ghi nhận chuyển biến tích cực trong công tác chỉ đạo, điều hành của cán bộ huyện và các phòng, ban liên quan trong công tác triển khai, thực hiện các chương trình, chính sách trong thời gian qua, kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung kinh tế - xã hội của địa phương vẫn còn khó khăn, các cơ chế, chính sách còn bất cập. Phó Chủ tịch yêu cầu trong thời gian đến huyện cần tập trung giải quyết và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và giải ngân vốn.
 
Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng yêu cầu huyện Trà Bồng cần có cơ chế, chỉ đạo, hỗ trợ đối với người dân Khu tái định cư Trà Thủy thuộc thủy điện Hà Nang nhằm giúp người dân ổn định đời sống và sản xuất.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan cũng đã đi kiểm tra thực tế tại công trình thủy điện Hà Nang và một số công trình trên địa bàn huyện Trà Bồng.
 
 
Tin, ảnh: T. Hằng-N.Đức
 
                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201304/Pho-Chu-tich-uBNd-tinh-dinh-Thi-Loan-lam-viec-voi-uBNd-huyen-Tra-Bong-2229348/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh vừa chấp thuận đầu tư dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho Khu Kinh tế Dung Quất mở rộng tại xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, do Liên danh giữa Tổng Công ty đầu tư nước và Môi trường Việt Nam (VIWASEEN), Công ty Cổ phần Cấp thoát nước và Xây dựng Quảng Ngãi và Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình Thủy lợi Quảng Ngãi) làm chủ đầu tư.
Nâng cấp Quốc lộ 1A lên 6 làn xe vào năm 2016
Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh có tuyến Quốc lộ 1A đi qua nói riêng và của cả nước nói chung thì việc đầu tư nâng cấp mở rộng toàn tuyến Quốc lộ 1A là hết sức cần thiết và cấp bách.
,
,
,