,
Cập nhật lúc 21:00, Friday, 16/11/2012

UBND tỉnh: Họp thông qua một số nội dung trình HĐND tỉnh khoá XI


(QNĐT)- Ngày 16/11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thông qua một số nội dung trình HĐND tỉnh kỳ họp thứ 7, khoá XI. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Tài chính đã báo cáo Quy định về phí tham gia đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh. Theo đó đối tượng nộp phí tham gia đấu giá đất gồm các tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân thuộc đối tượng được Nhà nước cho phép tham gia đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất.

 

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.


Đối tượng được thu phí của người tham gia đấu giá đất là Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh, doanh nghiệp bán đấu giá tài sản, doanh nghiệp hoạt động đa ngành nghề có kinh doanh dịch vụ bán đấu giá tài sản theo quy định của pháp luật. Mức thu phí tham gia đấu giá đất  đối với giá trị quyền sử dụng đất từ 200 triệu đồng trở xuống mức thu hồ sơ là 100.000 đồng, từ 200 triệu đến 500 triệu đồng mức thu hồ sơ 200.000 đồng và từ 500 triệu đồng trở lên mức thu hồ sơ 500.000 đồng.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa đã chỉ đạo,Sở Tài chính cần tập trung đánh giá, xem lại các mức phí. Mức phí hiện tại đáp ứng hay không đáp ứng nhu cầu thực tiễn, qua đó đề xuất mức phí mới cho phù hợp. Đối tượng thu phí cũng cần có sự thay đổi để trình HĐND tỉnh xem xét và có quy định lại.

Cũng trong ngày 16/11, các đại biểu đã cùng thảo luận về dự thảo Nghị quyết của HĐND thực hiện thông tư liên tịch về việc quy định mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách Nhà nước và công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo trên địa bàn tỉnh.
 

M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/uBNd-tinh-Hop-thong-qua-mot-so-noi-dung-trinh-HdNd-tinh-khoa-Xi-2200538/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Hành trình xuyên Việt với chủ đề “Đồng hành da cam hữu nghị Việt- Hàn” đến Quảng Ngãi
(QNĐT)- Chiều 13/11, Sở VH-TT&DL đã tổ chức lễ đón Đoàn diễu hành xe đạp “Đồng hàng da cam hữu nghị Việt – Hàn” đến tỉnh ta. Chương trình là hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2012) do Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và Tập đoàn truyền thông văn hóa Hàn Quốc (MBC) tổ chức.
,
,
,