,
Cập nhật lúc 10:01, Monday, 12/11/2012

Đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri huyện Tư Nghĩa


(QNg)- Đoàn đại biểu HĐND hai cấp huyện Tư Nghĩa vừa tiếp xúc cử tri các xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Kỳ và Nghĩa Điền (Tư Nghĩa).

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương đã kiến nghị nhiều vấn đề bức thiết trong đời sống nhân dân, tập trung chủ yếu vào công tác đầu tư nâng cấp và sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi; công tác xử lý rác thải bảo vệ môi trường; hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; hỗ trợ đời sống dân sinh đặc biệt là hỗ trợ nhà ở, sản xuất cho người nghèo.

Cử tri cũng nêu những bức xúc về tình trạng xuống cấp của y đức trong đội ngũ y bác sĩ hiện nay, nhất là để xảy ra nhiều vụ tử vong trẻ sơ sinh do cán bộ y tế tắc trách và yêu cầu cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm những người có liên quan, kịp thời ngăn chặn tình trạng này tái diễn.

Cử tri xã Nghĩa Thắng và Nghĩa Kỳ kiến nghị cơ quan có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án mở rộng tuyến đường từ sân bay Quảng Ngãi đi các xã khu tây huyện Tư Nghĩa; xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi; giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công; hỗ trợ người dân tìm hướng tiêu thụ nông sản; đảm bảo công tác bình ổn giá hiệu quả để cuộc sống, thu nhập của người nông dân ổn định; đẩy mạnh các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội…


THANH NHỊ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/dai-bieu-HdNd-hai-cap-tiep-xuc-cu-tri-huyen-Tu-Nghia-2199294/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
27.509 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2015
Chương trình trên đã đặt mục tiêu phấn đấu thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả nước tăng lên 1,6 lần so với cuối năm 2011, trong đó riêng các hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng gấp 2,5 lần.
20.000 ha rừng bị thủy điện “ngốn”
Theo Bộ NN-PTNT, hơn 6 năm qua, đã có 19.792 ha rừng tại 29 tỉnh, thành bị chuyển đổi mục đích sử dụng để xây dựng 160 dự án thủy điện. Trong số này có đến 3.060 ha rừng phòng hộ, 4.411 ha rừng đặc dụng phải nhường đất cho thủy điện.
,
,
,