,
Cập nhật lúc 19:41, Thursday, 15/11/2012

Sông Tranh động đất lớn nhất từ trước đến nay


Chiều 15/11, một trận động đất mạnh vừa xảy ra tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 có độ lớn 4,7 độ Richter
 

Một trận động đất được xác định là mạnh nhất từ trước đến nay với cường độ 4,7 độ richter, độ sâu chấn tiêu 6 km xảy ra tại đập thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam  hồi 14h30 chiều nay (15/11).

Trận rung chấn xảy ra chừng 1 đến 2 giây. Người dân và cán bộ huyện Bắc Trà My lại một lần hoang mang bởi nhà cửa rung lắc mạnh, vật dụng chao đảo. Ngay tức khắc, hàng ngàn người dân khu vực Thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My và các địa phương lân cận bỏ chạy ra khỏi nhà để phòng tránh tai nạn.

Ngay ở thành phố Đà Nẵng, nơi cách xa Thủy điện Sông Tranh 2 hàng trăm km cũng cảm nhận rất rõ độ rung lắc mạnh của nó. Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam ngay lập tức thành lập đoàn công tác đến các xã Trà Bui, Trà Đốc, Trà Tân để kiểm tra tình hình.

Ông Đặng Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “So với trận lịch sử ngày 22/10 mạnh  4,6 độ richter thì trận này mạnh hơn rất nhiều”.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu: do đường truyền Internet khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 bị trục trặc nên kết quả các trạm quan trắc báo về Viện hơi muộn chứ  không phải do các thiết bị trạm quan trắc có vấn đề. Ngay sau khi động đất xảy ra, Viện Vật lý Địa cầu đã có cuộc họp khẩn để phân công nhiệm vụ cho cán bộ theo dõi động đất./.
 


TheoTTXVN

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Song-Tranh-dong-dat-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-2200113/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Hành trình xuyên Việt với chủ đề “Đồng hành da cam hữu nghị Việt- Hàn” đến Quảng Ngãi
(QNĐT)- Chiều 13/11, Sở VH-TT&DL đã tổ chức lễ đón Đoàn diễu hành xe đạp “Đồng hàng da cam hữu nghị Việt – Hàn” đến tỉnh ta. Chương trình là hoạt động chào mừng kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2012) do Hội Nạn nhân chất độc da cam Việt Nam và Tập đoàn truyền thông văn hóa Hàn Quốc (MBC) tổ chức.
,
,
,