,
Cập nhật lúc 22:13, Monday, 19/11/2012

Quảng Ngãi: Tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông


(QNĐT)- Tối 19/11, tại Quảng trường tỉnh, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Đến dự có đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh; các sở ngành, các huyện, thành phố cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên.

 

Phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
Phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
 
Ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật thứ 3 của tháng 11 hằng năm là ngày tưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ trên phạm vi toàn cầu. Ở nước ta, đây là năm đầu tiên Uỷ ban ATGT Quốc gia phát động, tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện này trên phạm vi toàn quốc, từ ngày 19/10-19/11/2012.
 
Thông qua hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông nhằm nâng cao ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật ATGT, phòng tránh tai nạn giao thông, nâng cao trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự ATGT; cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ tai nạn giao thông. Mặt khác, đây là hoạt động nhằm kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

 

Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành đặt hoa tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.
Lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành đặt hoa tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.
 
Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, từ năm 2007 đến tháng 10/2012, toàn tỉnh đã xảy ra 1.171 vụ tai nạn giao thông, làm chết 1.022 người, bị thương 813 người. Đây là con số đáng báo động.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Khoa-Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã kêu gọi các cấp, các ngành trong tỉnh hãy hành động ngay để tất cả mọi người không phải đau khổ vì tai nạn giao thông; hãy chung tay góp sức và chia sẻ từ cộng đồng xã hội về những tổn thất, khó khăn đối với nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Quang-Ngai-Tuong-niem-nan-nhan-tu-vong-vi-tai-nan-giao-thong-2201126/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,