,
Cập nhật lúc 22:05, Saturday, 10/11/2012

Phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS


(QNĐT)- Sáng 10/11, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh phối hợp với UBND huyện Bình Sơn tổ chức lễ phát động Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2012 trên địa bàn huyện với chủ đề “Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”. Hơn 400 học sinh, ĐVTN của huyện Bình Sơn đã tham gia lễ phát động.

TIN LIÊN QUAN


Đại dịch HIV/AIDS đã và đang là hiểm họa chung của toàn thế giới. Đối với Việt Nam, trong hơn 4 năm qua số người phát hiện nhiễm HIV liên tục giảm, nhưng vẫn chưa đảm bảo tính bền vững. Tính đến ngày 30/9, trên cả nước số trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống là 206.059 người, 53.773 người nhiễm HIV/AIDS đã tử vong.

 

Các ĐVTN tham gia lễ diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS
Các ĐVTN tham gia lễ diễu hành tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS


Riêng trên địa bàn tỉnh, có 474 người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó, huyện Bình Sơn có 50 người bị nhiễm HIV/AIDS tập trung ở 17 xã, thị trấn. Đại dịch HIV/AIDS vẫn đang tiếp tục là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của nhiều người, ảnh hưởng đến sự phát triển về kinh tế, chính trị và trật tự an toàn xã hội. Do đó, việc phòng, chống HIV/AIDS là một nhiệm vụ phức tạp, phải được tiến hành thường xuyên, lâu dài.

Tại lễ phát động, lãnh đạo huyện Bình Sơn đã kêu gọi các cấp chính quyền và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy cao độ ý thức tự giác, tính chủ động cùng với cộng đồng và xã hội tham gia tích cực vào việc phòng chống các tệ nạn mại dâm, ma túy và phòng tránh nguy cơ lây nhiễm HIV/AIDS. Đồng thời, nâng cao việc phối hợp giáo dục tuyên truyền, thay đổi hành vi, phát huy cao độ ý thức tự giác của cộng đồng, nhất là với thanh niên...

Ngay sau lễ phát động, hơn 100 ĐVTN của huyện đã tham gia diễu hành tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc phòng chống HIV/AIDS trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn Dốc Sỏi- Ngã tư Bình Long.


Thanh Phương

 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Phat-dong-Thang-hanh-dong-Quoc-gia-phong-chong-HiVaidS-2199004/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
27.509 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2015
Chương trình trên đã đặt mục tiêu phấn đấu thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả nước tăng lên 1,6 lần so với cuối năm 2011, trong đó riêng các hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng gấp 2,5 lần.
20.000 ha rừng bị thủy điện “ngốn”
Theo Bộ NN-PTNT, hơn 6 năm qua, đã có 19.792 ha rừng tại 29 tỉnh, thành bị chuyển đổi mục đích sử dụng để xây dựng 160 dự án thủy điện. Trong số này có đến 3.060 ha rừng phòng hộ, 4.411 ha rừng đặc dụng phải nhường đất cho thủy điện.
,
,
,