,
Cập nhật lúc 15:02, Wednesday, 21/11/2012

Khảo sát phương án cấp điện bằng cáp ngầm cho đảo Lý Sơn


Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC, đóng tại Đà Nẵng) vừa tiến hành đợt khảo sát thực địa nhằm triển khai phương án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) từ hệ thống điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển.

 

Đoàn công tác khảo sát vị trí cáp ngầm dự kiến tiếp bờ phía đảo Lý Sơn (tại thôn Tây, An Vĩnh) - Ảnh do EVNCPC cung cấp
Đoàn công tác khảo sát vị trí cáp ngầm dự kiến tiếp bờ phía đảo Lý Sơn (tại thôn Tây, An Vĩnh) - Ảnh do EVNCPC cung cấp


Ngày 20/11, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC, đóng tại Đà Nẵng) cho hay, tham gia đoàn công tác có đại diện EVNCPC, Ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 4 (đơn vị tư vấn thiết kế), Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi và Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

Trong thời gian 4 ngày (từ 15 - 17/11), đoàn đã làm việc, khảo sát tại trạm biến áp 110kV Dung Quất và trạm biến áp 110kV cảng Dung Quất, làm việc với UBND huyện đảo Lý Sơn, thu nhập số liệu phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng của huyện để có cơ sở triển khai thiết kế.

Trước đó, đầu tháng 11, lãnh đạo EVN đã quyết định giao cho EVNCPC làm chủ đầu tư dự án này, vốn được Chính phủ quan tâm chỉ đạo với tiến độ yêu cầu thực hiện trong thời gian ngắn, chỉ hơn 2 năm. Đây cũng là lần đầu tiên EVNCPC làm chủ đầu tư một dự án cấp điện bằng tuyến cáp ngầm xuyên qua biển.

Quy mô dự án dự kiến gồm 10km đường dây trên không đi trên đất liền, 30km đường dây cáp ngầm qua biển và 3km đường dây trên không đi trên đất liền huyện đảo. Với phương án cấp điện bằng cấp điện áp 22kV thì tổng mức đầu tư dự kiến gần 819 tỉ đồng, còn với phương án cấp điện bằng cấp điện áp 110kV thì tổng mức đầu tư gần 1.096 tỉ đồng.

Qua khảo sát, bước đầu đoàn công tác của EVNCPC dự kiến điểm đấu nối đường dây trên không tại trạm biến áp 110kV Dung Quất hoặc trạm biến áp 110kV cảng Dung Quất. Đoạn tuyến cáp ngầm được chọn tại vị trí có khoảng cách ngắn nhất từ bờ ra đảo, điểm tiếp biến ở phía đất liền dự kiến đặt tại ấp Thanh Thuỷ (xã Bình Hải, huyện Bình Sơn); điểm tiếp bờ ở phía đảo Lý Sơn dự kiến đặt tại thôn Tây (xã An Vĩnh).

Theo Tổng Giám đốc EVNCPC Trần Đình Thanh, cấp điện từ đất liền cho Lý Sơn bằng cáp ngầm là giải pháp lâu dài và cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng của huyện đảo. Đồng thời đây cũng là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đảm bảo điện năng cho phát triển kinh tế - xã hội mà còn góp phần giữ vững an ninh, quốc phòng, chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

 

Theo Infonet

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Khao-sat-phuong-an-cap-dien-bang-cap-ngam-cho-dao-Ly-Son-2201488/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,