,
Cập nhật lúc 21:20, Saturday, 24/11/2012

Hội nghị trực báo HĐND các huyện, thành phố


(QNĐT)- HĐND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị trực báo Thường trực HĐND các huyện, thành phố năm 2012. Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Minh Toản, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trương Thị Xuân Hồng, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Võ Phiên chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế- xã hội của tỉnh trong năm 2012 và báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh trong năm 2012. Theo đó, tình hình KT-XH năm 2012 của tỉnh có những chuyển biến tích cực, đúng hướng. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ở mức 7%, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp-xây dựng; một số chỉ tiêu như giá trị sản xuất nông lâm thủy sản, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ; kim ngạch xuất khẩu, sản lượng lương thực, thủy sản và đa số sản phẩm công nghiệp tăng khá...

 

Quang cảnh hội nghị trực báo.
Quang cảnh hội nghị trực báo.


Về hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh trong năm 2012, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức thành công 2 kỳ họp HĐND tỉnh và đang chuẩn bị tổ chức kỳ họp cuối năm; Thường trực và các Ban của HĐND tỉnh đã tổ chức thực hiện 9 cuộc giám sát, 1 cuộc khảo sát đối với việc quản lý và sử dụng nhà thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố; giám sát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Quảng Ngãi; công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử- văn hóa cấp tỉnh và cấp quốc gia trên địa bàn tỉnh từ năm 2002- 2012.

Công tác quản lý và ứng dụng chương trình, đề tài, dự án khoa học công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước giai đoạn 2006- 2010; công tác đấu thầu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, bố trí bác sĩ và công tác khám chữa bệnh tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; tình hình biên chế, tài chính và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh; tình hình án dân sự tồn đọng, quá hạn luật định của ngành tòa án từ năm 2010- 2012; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục và đào tạo tại 6 huyện miền núi,…

Bên cạnh hoạt động kiểm tra, giám sát, Thường trực HĐND tỉnh đã phối hợp với UBND tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc trả lời, giải quyết các ý kiến chất vấn, các kiến nghị sau giám sát, kiến nghị của cử tri; phối hợp xây dựng nội dung chương trình các kỳ họp HĐND tỉnh; thẩm tra báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo Nghị quyết; xây dựng nghị quyết năm sau và giải quyết những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp HĐND tỉnh…

Trong năm qua, thực hiện chương trình hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã chủ động xây dựng nội dung, kế hoạch hoạt động, chương trình giám sát, lịch tiếp công dân và tổ chức thực hiện. Thường trực, các ban HĐND các huyện, thành phố cũng đã tổ chức tốt các kỳ họp HĐND đúng quy định; tổ chức tốt các hoạt động giám sát, khảo sát và kiểm tra trên các lĩnh vực tại địa phương và tham gia các cuộc họp với UBND các huyện, thành phố trong việc đánh giá kinh tế- xã hội hàng tháng; tham gia công tác tiếp dân định kỳ, đồng thời phối hợp với UBMTTQ huyện, thành phố tổ chức cho đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri.

 

Tin, ảnh: M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Hoi-nghi-truc-bao-HdNd-cac-huyen-thanh-pho-2202191/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công chức, viên chức Tết Dương lịch được nghỉ 4 ngày; Tết Âm lịch nghỉ 9 ngày
Đồng ý với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thủ tướng đã ủy quyền Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thông báo việc thực hiện hoán đổi ngày nghỉ lễ, Tết năm 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,