,
Cập nhật lúc 21:52, Tuesday, 20/11/2012

Bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN 21


Chiều tối 20/11, Hội nghị Cấp cao ASEAN 21 và các hội nghị liên quan diễn ra tại Phnom Penh đã chính thức bế mạc.

Loạt hội nghị quan trọng cuối cùng trong năm 2012 của khu vực ASEAN nói riêng và Châu Á-Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Campuchia đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực hợp tác chủ chốt.

Sự kiện được dư luận quốc tế quan tâm đặc biệt trong các hoạt động diễn ra tại Phnom Penh ngày hôm nay là Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ 7, với sự tham dự của lãnh đạo ASEAN, cùng đạo các nước đối tác, như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo, Thủ tướng Nhật Bản Noda, Tổng thống Hàn Quốc Li Mieng Pak, Thủ tướng Australia Julia Gillard và Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh…
 

 Hội nghị Đối thoại toàn cầu ASEAN
Hội nghị Đối thoại toàn cầu ASEAN


Các nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng về tiến bộ đạt được trong hợp tác Đông Á ở sáu lĩnh vực ưu tiên, gồm môi trường và năng lượng, giáo dục, tài chính, y tế toàn cầu dịch bệnh, khắc phục thảm họa tự nhiên và hỗ trợ kết nối ASEAN.

Đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác kinh tế-tài chính, các nhà lãnh đạo Đông Á nhấn mạnh tầm quan trọng của những nỗ lực tăng cường hội nhập kinh tế khu vực hướng tới Cộng đồng Kinh tế ASEAN, đồng thời ghi nhận việc chính thức khởi động đàm phán thực hiện sáng kiến Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực giữa ASEAN và các đối tác mà khối đã ký kết Hiệp định Thương mại Tự do gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Australia và New Zealand.

Đây là sáng kiến nhằm thống nhất ASEAN và các đối tác thương mại tự do vừa nêu thành một thị trường hội nhập với dân số hơn 3 tỷ người, và GDP gần 20.000 USD/năm. Phát biểu tại lễ công bố chính thức bắt đầu đàm phán, Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói: Buổi lễ chính thức khởi động đàm phán của chúng ta hôm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế tài chính thế giới vẫn còn những bất ổn. Tuy nhiên, hiện nay khu vực Đông Á đang được coi là đầu tàu kéo nền kinh tế toàn cầu phát triển. Chúng ta sẽ cùng nhau duy trì sự phát triển này thông qua việc mở rộng thị trường và tăng cường năng lực cạnh tranh dù phải mất nhiều thời gian.

Dự kiến, các cuộc đàm phán giữa ASEAN và các đối tác sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201211/Be-mac-Hoi-nghi-Cap-cao-aSeaN-21-2201350/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Công điện của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng pháo
Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường thực hiện quy định về quản lý, sử dụng pháo, nhằm kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất, hạnh chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, nhất là dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.
Ga Quảng Ngãi có gì mới?
(QNg)- Có lẽ, nhà ga đường sắt là một trong những nơi tạo cho ta ấn tượng về sự đều đều, lặp đi lặp lại, tuần tự theo dòng thời gian, và ít thay đổi. Ngay giọng cô phát thanh viên nhà ga khi thông báo tàu đến tàu đi cũng đều đều buồn buồn đến não cả ruột.
,
,
,