,
Cập nhật lúc 05:53, Tuesday, 16/10/2012

UB MTTQVN tỉnh phát động tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2012


(QNĐT)- Chiều 15/10, UB MTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch vận động “Quỹ vì người nghèo” trong tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2012 (17/10-18/11). Đây là năm thứ 12 liên tiếp tỉnh ta triển khai và thực hiện Cuộc vận động này.
TIN LIÊN QUAN


Tại hội nghị, ông Lê Văn Sáu- Phó Chủ tịch UB MTTQVN tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2011 và 9 tháng đầu năm 2012. Theo đó, trong năm 2011, “Quỹ vì người nghèo” cấp tỉnh đã vận động được 35 tỷ đồng; chi 20,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho người nghèo, hộ nghèo theo đúng Quy chế hoạt động “Quỹ vì người nghèo”.

Trong 9 tháng đầu năm 2012, “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được 5,6 tỷ đồng. Đồng thời, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh thực hiện chương trình an sinh xã hội hơn 40 tỷ đồng.

 

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị


Ban vận động “Ngày vì người nghèo” tỉnh đã phân bổ 6,1 tỷ đồng cho các hoạt động: Thăm, tặng quà hộ nghèo, các đối tượng xã hội thuộc diện nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo bị thiệt hại do mưa lũ năm 2011; hỗ trợ người nghèo mắc Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân; hỗ trợ chữa bệnh, phẫu thuật bệnh tim bẩm sinh cho người nghèo; xây dựng nhà ở, tặng quà cho người nghèo nhân các dịp lễ, tết…

Đặc biệt, sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu rụi chợ Quảng Ngãi, Ban Thường trực UB MTTQVN tỉnh đã kịp thời trích Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ ổn định đời sống ban đầu cho 425 hộ tiểu thương bị thiệt hại. Mức hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Bên cạnh đó, đã ra lời kêu gọi, vận động từ nhiều nguồn vào Quỹ cứu trợ với tổng số tiền hơn 15 tỷ đồng.

Để tạo nguồn lực chăm lo tốt hơn cho người nghèo trong tỉnh, trong tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2012, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” tỉnh đã lập kế hoạch phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tập trung tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Qua đó, ra lời kêu gọi vận động từ nhiều nguồn lực, giúp người nghèo có điều kiện vượt qua khó khăn và vươn lên thoát nghèo, góp phần củng cố và phát triển khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay.


Thanh Phương


 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201210/uB-MTTQVN-tinh-phat-dong-thang-cao-diem-Vi-nguoi-ngheo-nam-2012-2193392/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
27.509 tỷ đồng để giảm nghèo bền vững giai đoạn 2012-2015
Chương trình trên đã đặt mục tiêu phấn đấu thu nhập bình quân đầu người của hộ nghèo cả nước tăng lên 1,6 lần so với cuối năm 2011, trong đó riêng các hộ nghèo ở các huyện nghèo, xã nghèo, thôn bản đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tăng gấp 2,5 lần.
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng kiểm tra công tác ứng phó với bão lũ tại các địa phương
(QNĐT)- Chiều 6/10, đồng chí Võ Văn Thưởng-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi; Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đi kiểm tra công tác phòng tránh bão số 7 tại các địa phương Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ.
,
,
,