,
Cập nhật lúc 20:50, Wednesday, 05/09/2012

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rất sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng


Chủ trì phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2012 diễn ra chiều ngày 5/9, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam khẳng định Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng.


Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị thông tin rõ hơn về chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong vụ việc này, Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết, việc thanh tra Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), tiến hành điều tra, khởi tố và áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt đối với Dương Chí Dũng đều được thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng thời là Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã chỉ đạo rất sát sao vụ việc này ngay từ đầu, theo đúng quy định của pháp luật.

Do Dương Chí Dũng đã bỏ trốn, cơ quan công an đã kêu gọi Dương Chí Dũng đầu thú, phát lệnh truy nã trong nước và quốc tế và hiện đã bắt được bị can này.

Ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu bắt bằng được Dương Chí Dũng.

Trong suốt quá trình này, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao, theo đúng quy định của pháp luật, đúng tinh thần của Đảng và Nhà nước là tất cả mọi người đều công bằng trước pháp luật, không có bất kỳ ngoại lệ nào. “Như từ mà báo chí hay dùng, không có vùng cấm nào”, Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo làm rõ liệu có hay không hành vi bao che, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Thu-tuong-Chinh-phu-chi-dao-rat-sat-sao-vu-bat-giu-duong-Chi-dung-2184134/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có 3-4 đợt mưa vừa, mưa to trong tháng 9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tháng 9 là thời kỳ bắt đầu mùa mưa ở các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ với khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to, nhiều khi còn xảy ra các đợt mưa lớn trong thời đoạn ngắn.
,
,
,