,
Cập nhật lúc 10:15, Friday, 14/09/2012

Tập huấn công tác tuyên truyền biển, đảo cho cán bộ đoàn, hội toàn quốc


(QNĐT)- Sáng 14/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn công tác tuyền truyền về biển, đảo cho cán bộ Đoàn, Hội toàn quốc năm 2012.

TIN LIÊN QUAN

Dự khai mạc có ông Đỗ Quý Doãn- Thứ Trưởng Bộ TT&TT, Nguyễn Phước Lộc- Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự lễ khai mạc còn có 120 đại biểu là lực lượng nòng cốt đại diện cho Đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên thuộc các tỉnh, thành đoàn trên cả nước. Hội nghị là một hoạt động nằm trong dự án “Nâng cao chất lượng đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên, tuyên truyền viên về biển, đảo ở các cấp” của Bộ TT&TT, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chiến lược Biển Việt Nam năm 2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.


Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Quý Doãn- Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tuyên truyền về biển đảo. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quốc gia. Thứ trưởng khẳng định, Hội nghị lần này sẽ trang bị những kiến thức vô cùng bổ ích cho thế hệ trẻ của đất nước về pháp lý của Việt Nam, những chứng cứ lịch sử về chủ quyền biên giới, lãnh thổ của quốc gia.

Ông Đỗ Quý Doãn- Thứ trưởng Bộ TT&TT trao 2 dàn máy vi tính cho cán bộ, nhân dân đảo Lý Sơn
Ông Đỗ Quý Doãn- Thứ trưởng Bộ TT&TT trao hai dàn máy vi tính cho cán bộ, nhân dân đảo Lý Sơn

 

Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các chuyên gia báo cáo các chuyên đề như: Quản lý, bảo vệ, khai thác và phát triển bền vững tài nguyên biển, đảo; hoạt động dầu khí trong phát triển kinh tế biển; hải quân Việt Nam với việc thực hiện Chiến lược Biển Việt Nam đến năm 2020; công tác thông tin truyền thông và thông tin đối ngoại trong tình hình mới của đất nước…

 

Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho các em học sinh nghèo
Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho các em học sinh nghèo

 

Trong chương trình, ngoài thời gian nghe báo cáo tham luận và trao đổi với các chuyên gia trên lớp, ban tổ chức bố trí để học viên đi tham quan thực tế tại Hải đội II, thăm một số di tích lịch sử, văn hóa tại tỉnh Quảng Ngãi.

Nhân dịp này, Bộ TT&TT đã tặng 2 dàn máy vi tính cho cán bộ, nhân dân huyện đảo Lý Sơn. Đồng thời, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã trao 20 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, Hội nghị sẽ diễn ra trong 2 ngày 14-15/9.

 


Thanh Phương

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Tap-huan-cong-tac-tuyen-truyen-bien-dao-cho-can-bo-doan-hoi-toan-quoc-2186412/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,