,
Cập nhật lúc 09:19, Wednesday, 05/09/2012

Miền Bắc và miền Trung mưa to đến rất to


Dự báo, chiều tối nay, các khu vực thuộc Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ nhiều mây, có mưa rào, mưa to vào chiều tối và đêm. Miền Trung được dự báo có mưa rất to, đề phòng lũ…
 
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hômnay, hôm nay, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ hoạt động mạnh, riêng Bắc Bộ chịu ảnh hưởng rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa, khiến trời nhiều mây, có mưa to vào chiều tối.
 
Trong khi đó, các khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
 


 
Thời tiết các vùng ngày và đêm nay (5/9):

Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực ven biển và đồng bằng Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ, phía nam 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.

 

Theo VnMedia

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Mien-Bac-va-mien-Trung-mua-to-den-rat-to-2184001/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có 3-4 đợt mưa vừa, mưa to trong tháng 9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tháng 9 là thời kỳ bắt đầu mùa mưa ở các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ với khả năng xảy ra 3-4 đợt mưa vừa, mưa to, nhiều khi còn xảy ra các đợt mưa lớn trong thời đoạn ngắn.
,
,
,