,
Cập nhật lúc 21:05, Sunday, 30/09/2012

Các tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bà Rịa Vũng Tàu phải chủ động ứng phó với ATNĐ


(QNĐT)- Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão TƯ - Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn vừa có Công điện số 44/CĐ-TW yêu cầu Ban Chỉ huy PCLB&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Bà Rịa Vũng Tàu và một số ngành liên quan triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới.
 
Theo Trung tâm dự báo KTTV trung ương: Hồi 13 giờ ngày 30/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 13,8 độ Vĩ Bắc; 113,0 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định – Khánh Hòa khoảng 420km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (tức là từ 50 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.

 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 13 giờ ngày 1/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 113,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 320 km về phía Nam Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 đến 74 km một giờ), giật cấp 9, cấp 10.
 
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.
 
Để chủ động đối phó với diễn biến của áp thấp nhiệt đới, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban chỉ huy PCLB &TKCN các tỉnh, thành phố, các Bộ quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, thực hiện kiểm đếm, tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới để chủ động thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.
 
Vùng nguy hiểm được xác định là phía Bắc Vĩ tuyến 12o và phía Đông Kinh tuyến 110,5o. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

 

PV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201209/Cac-tinh-thanh-tu-Quang-Binh-den-Ba-Ria-Vung-Tau-phai-chu-dong-ung-pho-voi-aTNd-2190105/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Tiến tới hình thành kênh phát thanh, truyền hình đối ngoại quốc gia
Quy hoạch phát thanh, truyền hình đối ngoại đến năm 2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu mở rộng vùng phủ sóng phát thanh, truyền hình ra toàn cầu; tiến tới hình thành 1 kênh phát thanh và 1 kênh truyền hình đối ngoại quốc gia.
Quảng Ngãi: Khoảng 4.860 hộ đang sống ở những vùng có nguy cơ cao về thiên tai
(QNĐT)- Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Ngãi: Hiện nay trên địa bàn tỉnh có khoảng 4.860 hộ, với gần 22.000 nhân khẩu đang sinh sống ở các vùng có nguy cơ cao về thiên tai.
,
,
,