,
Cập nhật lúc 10:58, Wednesday, 22/08/2012

UBND tỉnh chỉ đạo khẩn trương dập tắt dịch cúm gia cầm


(QNĐT)- Trước tình hình dịch cúm gia cầm bùng phát và lây lan tại hai huyện Tư Nghĩa và Nghĩa Hành, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Công văn yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thú y tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện ngay các biện pháp phòng chống và khống chế dịch bệnh cúm gia cầm. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, báo cáo UBND tỉnh vào lúc 16 giờ 30 phút hằng ngày.

TIN LIÊN QUAN

Thủy cầm được nuôi chạy đàn tại huyện Tư Nghĩa
Thủy cầm tại thị trấn Sông vệ, huyện Tư Nghĩa


Chủ tịch yêu cầu Chủ tịch UBND huyện các huyện: Tư Nghĩa, Nghĩa Hành chỉ đạo Ban Chỉ huy phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và dịch cúm A (H5N1) ở người cấp huyện, xã và các ngành chức năng của huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn: Thị trấn Sông Vệ, xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa và Hành Trung, Hành Minh, huyện Nghĩa Hành thực hiện ngay các biện pháp dập tắt ổ dịch, không để dịch bùng phát lây lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất và sức khỏe của nhân dân.

Các huyện trên tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình mua bán, vận chuyển gia cầm và sản phẩm gia cầm ra vào vùng dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống và dập dịch theo hướng dẫn của ngành Thú y để chủ động phòng chống dịch có hiệu quả.PV
 

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201208/uBNd-tinh-chi-dao-khan-truong-dap-tat-dich-cum-gia-cam-2180686/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Ủy ban Pháp luật họp về Đề án lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Sáng 19/8, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp về việc xây dựng Đề án “Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.
,
,
,