,
Cập nhật lúc 13:18, Monday, 27/08/2012

Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao Phong trào Không liên kết


Tại Thủ đô Tehran của Iran, hội nghị cấp các quan chức cao cấp của Phong trào không liên kết đã khai mạc ngày 26/8. Đây là hoạt động đầu tiên của tuần lễ hội nghị thượng đỉnh lần thứ 16 các quốc gia thuộc Phong trào không liên kết sẽ kéo dài từ nay đến hết tháng 8.

Tại Thủ đô Tehran của Iran, hội nghị cấp các quan chức cao cấp của Phong trào không liên kết đã khai mạc ngày 26/8.

Hội nghị lần này thu hút sự tham gia của đại diện hơn 100 nước và sự tham dự của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon. Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao Phong trào Không liên kết (KLK) lần này.


Với chủ trương tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam sẽ đóng góp tích cực, xây dựng và có trách nhiệm cho việc thúc đẩy vị trí và vai trò của Phong trào KLK, bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của Phong trào KLK, lợi ích chính đáng của các thành viên; tăng cường sự tham gia, đóng góp của các nước KLK trong các cơ chế quốc tế, hợp tác Nam – Nam, Bắc – Nam; thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước thành viên KLK.

Hội nghị cấp cao lần thứ 16 của Phong trào KLK sẽ bao gồm các cuộc họp ở ba cấp là cấp quan chức cao cấp, cấp Ngoại trưởng và cấp nguyên thủ quốc gia.

Các thành viên sẽ chia sẻ quan điểm về những diễn biến mới nhất của tình hình thế giới, các vấn đề liên quan tới các quốc gia đang phát triển, trong đó không thể thiếu các điểm nóng hiện nay của thế giới như tình trạng bạo lực ở một số quốc gia Trung Đông, vấn đề nghèo đói và hợp tác phát triển NAM – NAM.

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị cấp quan chức cao cấp ngày 26/8, Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi đã kêu gọi tất cả các thành viên thuộc Phong trào KLK hãy phối hợp hành động ở mức cao nhất nhằm thiết lập hòa bình trên thế giới.

Hội nghị lần này diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp. Khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế của nhiều nước thành viên KLK, làm tăng nguy cơ không đạt được các Mục tiêu Thiên niên kỷ vào năm 2015 ở nhiều quốc gia. Tình trạng bất ổn chính trị, xung đột vũ trang ở Trung Đông - Bắc Phi, tác động mạnh đến tình hình các khu vực, gây phân hóa giữa một số nhóm nước trong KLK…

Nước chủ nhà Iran cũng đang gặp nhiều thách thức khi các vòng đàm phán về chương trình hạt nhân của nước này gần đây không có tiến triển và Tehran tiếp tục phải đối phó với sức ép của cộng đồng quốc tế. Đối với Iran, việc tổ chức Hội nghị cấp cao Phong trào KLK lần thứ 16 sẽ góp phần nâng cao vị thế của nước này trên trường quốc tế.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201208/doan-Viet-Nam-tham-du-Hoi-nghi-cap-cao-Phong-trao-Khong-lien-ket-2181938/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Mở đợt cao điểm kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu
Từ ngày 31/8 - 5/10/2012, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) sẽ mở đợt cao điểm tập trung kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu 2012.
Ủy ban Pháp luật họp về Đề án lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Sáng 19/8, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp về việc xây dựng Đề án “Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.
,
,
,