,
Cập nhật lúc 13:31, Tuesday, 21/08/2012

“Bão đôi” ở tây bắc Thái Bình Dương


Ngày 20/8, cơn bão Temmin đã mạnh cấp 13, giật cấp 14 - cấp 15.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đây là cơn bão mạnh, trên ảnh mây vệ tinh, “mắt bão” nhìn rất rõ. Bão đang hoạt động trên vùng biển cách đảo Luzon (Philippines) 240 km về phía đông và vẫn có xu hướng di chuyển lên phía bắc hướng về phía Đài Loan, có thể mạnh lên thành "siêu bão".

Trong ngày, trên khu vực tây bắc Thái Bình Dương xuất hiện thêm một cơn bão nữa, có tên quốc tế là Bolaven được xác định là cơn bão số 15 trên khu vực này trong mùa mưa bão năm nay ở nước ta. Hiện cơn bão này đang mạnh cấp 8, hoạt động cách cơn bão Temmin 700-800 km. Các chuyên gia lưu ý, sự xuất hiện của “bão đôi” sẽ khiến cho các cơn bão này sẽ có những diễn biến phức tạp.

Cần lưu ý, cơn bão số 4 lúc mới hình thành, cũng hướng về phía Đài Loan nhưng sau đó lại đổi hướng và đổ bộ vào đất liền nước ta. Các bộ ngành, địa phương và người dân cần chú ý theo dõi diễn biến của các cơn bão này để chủ động phòng tránh khi có tình huống xấu xảy ra./.

 

Theo VOV
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201208/Bao-doi-o-tay-bac-Thai-Binh-duong-2180420/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Ủy ban Pháp luật họp về Đề án lấy phiếu tín nhiệm cán bộ
Sáng 19/8, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội họp về việc xây dựng Đề án “Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chủ trì phiên họp.
,
,
,