,
Cập nhật lúc 14:43, Wednesday, 18/07/2012

UBND tỉnh làm việc với hai nhà đầu tư ở Khu Công nghiệp Tịnh Phong


(QNg)- Chiều 16/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích chủ trì buổi làm việc với Công ty TNHH Điện tử Foster, chi nhánh Đà Nẵng và Công ty Giày Rieker về việc bố trí nơi ở cho công nhân khi 2 dự án này đi vào hoạt động.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại cuộc họp.


Công ty TNHH Điện tử Foster chi nhánh Đà Nẵng và Công ty Giày Rieker là 2 trong số 3 dự án có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào khu công nghiệp Tịnh Phong.  Theo kế hoạch, khi 2 dự án này đi vào hoạt động ổn định thì cần tới 10.000 lao động. Hiện tại, 2 công ty này đã tuyển dụng được trên 1.000 lao động, dự kiến đến cuối năm nay sẽ tuyển dụng thêm khoảng 5.000 lao động. Điều đáng lo ngại nhất của các doanh nghiệp hiện nay là cơ sở vật chất phục vụ cho việc ăn ở cho công nhân ở tại xã Tịnh Phong hiện rất thiếu thốn và chưa đáp ứng nhu cầu.  Điều này sẽ kéo theo nhiều hệ lụy không tốt, ảnh hưởng đến đời sống công nhân và môi trường đầu tư của các doanh nghiệp.

Phần lớn các ý kiến cho rằng, để giải quyết trước mắt chỗ ở cho số lượng công nhân tăng đột biến trong thời gian tới ở KCN Tịnh Phong, các doanh nghiệp cần có cơ chế khuyến khích hỗ trợ cho người lao động. Riêng chính quyền các cấp cần có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội... Về lâu dài, UBND tỉnh cần bố trí vốn thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho công nhân ( xã Tịnh Phong trên diện tích gần 13 ha đã được phê duyệt), đồng thời làm việc với các ngân hàng lớn thống nhất mức hỗ trợ lãi suất cho người dân ở Tịnh Phong xây dựng nhà trọ trên đất thổ cư để giải quyết chỗ ở cho công nhân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích cho rằng, việc thu hút số lượng lao động rất lớn trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp là vấn đề mà tỉnh đang tập trung giải quyết. Các cơ quan, đơn vị, hội đoàn thể phải tích cực hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Trước mắt, tỉnh giao cho huyện Sơn Tịnh khuyến khích người dân sở tại xây dựng nhà ở cho công nhân thuê theo cam kết đặt hàng của doanh nghiệp. Về lâu dài, BQL các KCN tỉnh phải kêu gọi doanh nghiệp xây dựng nhà ở cho công nhân, cũng như người có thu nhập thấp, đồng thời chủ động xây dựng phương án đảm bảo ăn ở, sinh hoạt, làm việc, đi lại của lao động cho KCN Tịnh Phong. Ngoài ra, ngành công an phải có phương án đảm bảo an ninh trật tự, về lâu dài nghiên cứu, đề xuất thành lập đồn công an KCN.


Hoàng Triều
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/uBNd-tinh-lam-viec-voi-hai-nha-dau-tu-o-Khu-Cong-nghiep-Tinh-Phong-2172035/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Tiến hành lắp đặt thiết bị lọc nước biển thành nước uống tại xã đảo An Bình
(QNĐT)- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đang phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức vận chuyển và tiến hành lắp đặt các thiết bị lọc nước biển thành nước uống cùng 2 máy phát điện và các thiết bị kèm theo tại xã đảo An Bình.
,
,
,