,
Cập nhật lúc 09:24, Friday, 13/07/2012

Đức Phổ: Phát hiện 3 hài cốt liệt sỹ trong hố chôn tập thể


(QNĐT)- Sáng ngày 13/7, UBND huyện Đức Phổ đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 3 hài cốt liệt sỹ được phát hiện tại hố chôn tập thể thuộc địa bàn tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ.

TIN LIÊN QUAN

 

Viếng anh linh các liệt sỹ
Viếng anh linh các liệt sỹ


Nhận được tin báo của người dân, ngày 12/7/2012, Cơ quan quân sự huyện đã phối hợp với Phòng LĐTB – XH huyện tổ chức khai quật, tìm kiếm tại địa bàn tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ. Sau một ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã cất bốc được 3 hài cốt liệt sỹ trong hố chôn tập thể rộng gần 9m2 ở độ sâu hơn 1m.    Ông Lê Văn Mùi – Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ cho biết: Đây là những hài cốt liệt sỹ bị địch giam cầm tại nhà lao Chi cảnh sát ngụy quyền huyện Đức Phổ và bị tra tấn đến chết vào năm 1965. Sau khi hy sinh, 3 liệt sỹ đã bị địch mang phơi xác tại bãi đất trống thôn Vĩnh Lạc, xã Phổ Ninh (nay thuộc địa bàn tổ dân phố 4, thị trấn Đức Phổ), trên mu bàn tay bị đóng đinh sắt.

Người dân địa phương đã tiến hành chôn cất cả 3 liệt sỹ trong cùng một hố chôn tập thể. Nằm cạnh hố chôn tập thể còn có nhiều mộ liệt sỹ là tù chính trị từng bị giam giữ tại nhà lao Chi cảnh sát ngụy quyền Đức Phổ đã được gia đình cùng với cơ quan chức năng phát hiện và xây dựng bia mộ. Sau lễ truy điệu, 3 hài cốt liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Phổ Ninh, huyện Đức Phổ.

Được biết, vào tháng 1/2012, từ nguồn tin báo của người dân địa phương, huyện Đức Phổ cũng đã tổ chức quy tập 11 hài cốt liệt sỹ tại hố chôn tập thể ở khu vực đồi Vườn Đạt, thôn Long Thạnh 1, xã Phổ Thạnh vào nghĩa trang liệt sỹ xã.


Trang Thy
   

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/duc-Pho-Phat-hien-3-hai-cot-liet-sy-trong-ho-chon-tap-the-2170856/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,