,
Cập nhật lúc 10:42, Friday, 20/07/2012

Đưa 12 thuyền viên bị cướp biển bắt cóc về Việt Nam


Dự kiến, ngày 23/7, các thuyền viên đi làm việc ở nước ngoài bị cướp biển Somalia tấn công và bắt giữ từ tháng 12/2012 sẽ về đến Việt Nam.


Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các doanh nghiệp dịch vụ đưa thuyền viên Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, với những nỗ lực của các cơ quan hữu quan, đêm 17/7, 12 thuyền viên Việt Nam cùng 14 thuyền viên Trung Quốc, làm việc trên tàu FV Shiuh 1 (Đài Loan-Trung Quốc) bị cướp biển Somalia tấn công, bắt giữ vào tháng 12/2012 đã được cướp biển trao trả an toàn.

Khoảng ngày 19 – 20/7, các thuyền viên được tàu khu trục Trung Quốc có tên Chang Zhou tiếp nhận tại khu vực Vịnh Aden và đưa về cảng Dar es Salaam, Tanzania – nơi có Đại sứ quán Việt Nam và Trung Quốc. Đại sứ quán Việt Nam đang khẩn trương xin phép nhập cảnh tạm thời Tanzania cho số thuyền viên là người Việt Nam.

12 thuyền viên trên do ba doanh nghiệp dịch vụ đưa thuyền viên đi làm việc ở nước ngoài, gồm có: Công ty Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội (SERVICO Hà Nội); Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO 1); Công ty TNHH một thành viên Vạn Hoa Hải Phòng. Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp trên tiếp cận các thuyền viên trong thời gian sớm nhất và mua vé máy bay đưa về nước.

Dự kiến, ngày 23/7, các thuyền viên sẽ về đến Việt Nam.

 

Theo Chinhphu.vn

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/dua-12-thuyen-vien-bi-cuop-bien-bat-coc-ve-Viet-Nam-2172504/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Tiến hành lắp đặt thiết bị lọc nước biển thành nước uống tại xã đảo An Bình
(QNĐT)- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đang phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức vận chuyển và tiến hành lắp đặt các thiết bị lọc nước biển thành nước uống cùng 2 máy phát điện và các thiết bị kèm theo tại xã đảo An Bình.
,
,
,