,
Cập nhật lúc 20:37, Saturday, 28/07/2012

Phục dựng bộ xương cá voi lớn nhất Đông Nam Á


Hai bộ xương cá voi được người dân thờ phụng tại Lăng Tân, xã An Vĩnh (Lý Sơn) có chiều dài trên 20m.

Ngày 27/7, UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra toàn bộ 2 bộ xương cá voi khổng lồ được người dân thờ phụng tại Lăng Tân, xã An Vĩnh, trước khi tiến hành thực hiện đề án phục dựng bộ xương cá voi. Đây là bộ xương cá voi được người dân đánh giá lớn nhất Đông Nam Á với chiều dài trên 20m.
 

Kiểm tra xương cá voi (Ảnh: CAND)
Kiểm tra xương cá voi (Ảnh: CAND)Đảo Lý Sơn được biết đến là nơi lưu giữ xương cá voi nhiều nhất cả nước. Hàng chục lăng trên đảo đang thờ tự loài cá này theo nghi thức tín ngưỡng dân gian miền biển.

Việc phục dựng bộ xương cá voi không chỉ nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa liên quan đến đội Hoàng Sa - Trường Sa mà còn góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm nhân dân trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Việt Nam trên vùng Biển Đông./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Phuc-dung-bo-xuong-ca-voi-lon-nhat-dong-Nam-a-2174554/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Tiến hành lắp đặt thiết bị lọc nước biển thành nước uống tại xã đảo An Bình
(QNĐT)- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Vina đang phối hợp với huyện Lý Sơn tổ chức vận chuyển và tiến hành lắp đặt các thiết bị lọc nước biển thành nước uống cùng 2 máy phát điện và các thiết bị kèm theo tại xã đảo An Bình.
,
,
,