,
Cập nhật lúc 09:43, Thursday, 12/07/2012

Miền Trung sắp kết thúc nắng nóng


Một rãnh áp thấp gây mưa hoạt động trên diện rộng, giúp miền Trung chuyển mát trong những ngày tới.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (12/7) do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây gây hiệu ứng phơn, nên các địa phương từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế vẫn diễn ra nắng nóng trên diện rộng, với nền nhiệt độ phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
 

Ngày 11/7, ở nhiều tỉnh cũng diễn ra nắng nóng khá gay gắt như: Hồi Xuân (Thanh Hóa) 37,1 độ C; Tương Dương (Nghệ An) và Hương Sơn (Hà Tĩnh) 38 độ; Tuyên Hóa (Quảng Bình) 37,2 độ C.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, sắp có một rãnh áp thấp gây mưa hoạt động trên diện rộng, giúp miền Trung kết thúc đợt nóng, chuyển mát. Các địa phương miền Bắc, trong đó có Hà Nội còn diễn ra nắng nóng ban ngày, chiều tối có mưa, giông rải rác.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 12/7 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Phía đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Khu vực Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất từ : 26 - 29 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 34 - 37 độ C.

Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 33 - 36 độ C.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, cao nhất 30 - 33 độ C./.Theo Dân trí

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Mien-Trung-sap-ket-thuc-nang-nong-2170597/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,