,
Cập nhật lúc 10:30, Monday, 02/07/2012

Ký thoả thuận uỷ nhiệm thu ngân sách nhà nước


(QNĐT)- Để phát triển dịch vụ thu, nộp Ngân sách Nhà ngày càng hiện đại và hiệu quả; từng bước thực hiện chủ trương của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt trong khu vực công. Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ ký kết thoả thuận uỷ nhiệm thu NSNN giữa 4 cơ quan: Kho bạc - Cục Thuế - Cục Hải quan và Ngân hàng Công Thương – Chi nhánh Quảng Ngãi (NHCT Quảng Ngãi).


 Theo đó, 4 cơ quan sẽ phối hợp tổ chức thu thuế, lệ phí và các khoản thu khác của NSNN trên địa bàn TP. Quảng Ngãi. Các khoản thu nói trên chỉ áp dụng cho đối tượng nộp thuế bằng tiền mặt nộp trực tiếp tại NHCT Quảng Ngãi và đối tượng nộp thuế có mở tài khoản tiền gửi tại hệ thống NHCT Quảng Ngãi (riêng các khoản thu do Cơ quan Hải quan quản lý thì áp dụng cho địa bàn tỉnh).

Bên cạnh đó, các cơ quan cũng đã quy định phối hợp cung cấp thông tin để thực hiện tốt  quản lý Nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan.    

Được biết, NHCT Quảng Ngãi là đơn vị thứ 2 được ký kết thoả thuận uỷ nhiệm thu ngân sách Nhà nước trong hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh ta; trước đó là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thực hiện các nguồn thu tại địa phương các huyện.


                                    Tin và ảnh Khoa Thành
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Ky-thoa-thuan-uy-nhiem-thu-ngan-sach-nha-nuoc-2168063/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,