,
Cập nhật lúc 07:12, Sunday, 15/07/2012

Chủ tịch Quốc hội Lào tiếp đoàn cấp cao tỉnh Quảng Ngãi


Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi tặng tỉnh Champasak 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Trường quân sự và một số thiết bị văn phòng khác.

Ngày 14/7, Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathortou đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ngãi, do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, ông Phạm Minh Toản dẫn đầu, trong chuyến thăm một số tỉnh của Lào từ ngày 8-15/7.
 

Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại tỉnh Attapeu.
Đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi làm việc tại tỉnh Attapeu.

Chủ tịch Quốc hội Lào Pany Yathortou đánh giá cao sự hợp tác giúp đỡ trên tất cả các mặt giữa tỉnh Quảng Ngãi với các địa phương của Lào trong thời gian qua và hy vọng Quảng Ngãi sẽ tiếp tục cùng các địa phương của Lào hợp tác đầu tư hiệu quả thiết thực hơn nữa trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Phạm Minh Toản cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Lào đã giành thời gian tiếp đoàn và thông báo với Chủ tịch Quốc hội Lào về kết quả hợp tác giữa Quảng Ngãi với các tỉnh Nam Lào. Đặc biệt chuyến công tác này, tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục ký kết nhiều chương trình hợp tác mới với các tỉnh Attapeu và Champasak của Lào. Theo đó Quảng Ngãi sẽ giúp các tỉnh Nam Lào, đào tạo mỗi tỉnh từ 20-30 sinh viên Đại học bắt đầu từ năm học 2013-2014; giúp đỡ xây dựng một số công trình nhân kỷ niệm năm hữu nghị Việt –Lào 2012, tiếp tục hợp tác với các tỉnh Nam Lào trên các lĩnh vực Nông nghiệp, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực và công nghiệp chế biến.

Nhân dịp này, đoàn công tác tỉnh Quảng Ngãi đã tặng tỉnh Champasak 1 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng Trường quân sự và một số thiết bị văn phòng khác./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Chu-tich-Quoc-hoi-Lao-tiep-doan-cap-cao-tinh-Quang-Ngai-2171196/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,