,
Cập nhật lúc 13:56, Sunday, 15/07/2012

Các tỉnh phía Bắc và Trung trung bộ tiếp tục nắng nóng


Miền Trung, nắng tiếp tục bao trùm lên khắp các tỉnh từ Thanh Hóa -Quảng Ngãi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Ở Bắc Bộ tồn tại 2 kiểu thời tiết trái ngược nhau, phía Đông Bắc Bộ nắng nóng chói chang, nền nhiệt 35-36 độ C, một số nơi như Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc nhiệt độ có thể chạm mốc 37-38 độ C. Nắng mạnh vào ban ngày tạo điều kiện cho những cơn mưa dông nhiệt vào chiều tối. Trong khi đó, khu vực vùng núi phía Bắc và Tây Bắc Bộ trời nhiều mây và có mưa rải rác bởi vùng mây dông đậm đặc sẽ liên tục trút mưa xuống, nhiệt độ thấp dưới 32 độ C.

Với miền Trung, nắng tiếp tục bao trùm lên khắp các tỉnh từ Thanh Hóa -Quảng Ngãi. Gió phơn liên tục thổi cả ngày sẽ làm nhiệt độ tăng lên 36-37 độ C, một số nơi thuộc khu vực vùng núi nhiệt độ có thể trên 37 độ C. Các tỉnh còn lại từ Bình Định-Bình Thuận cũng là nắng nhưng chưa đến mức nóng với nền nhiệt phổ biến ở mức 33-35 độ C.

Gió mùa tây nam tiếp tục suy yếu nên mức độ nắng sẽ tăng lên ở cả 2 khu vực phía Nam. Thời gian nắng kéo dài từ sáng đến 3 - 4 giờ chiều nên nhiệt độ nhích nhẹ lên, ở Nam Bộ là 31 đến 34 độ C, ở Tây Nguyên là 30 đến 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn trong ngày 15/7: thành phố Hải Phòng có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 28-33 độ C. Việt Trì có lúc có mưa rào, nhiệt độ từ 29-36 độ C. Sơn La đêm và sáng có lúc có mưa rào, nhiệt độ từ 23-33 độ C. Khu vực Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 29-36 độ C.

Thành phố Vinh chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 28-37 độ C. Đà Nẵng đêm không mưa, ngày nắng với nền nhiệt ở mức 26-36 độ C. Thành phố biển Nha Trang ngày nắng ban ngày, đêm không mưa, nhiệt độ 27-33 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh có lúc có mưa rào, nhiệt độ từ 24-33 độ C. Thời tiết Cần Thơ có lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 25-33 độ C./.

 

Theo VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201207/Cac-tinh-phia-Bac-va-Trung-trung-bo-tiep-tuc-nang-nong-2171244/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,