,
Cập nhật lúc 15:20, Tuesday, 26/06/2012

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan:

"Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình 135 - II"


(QNĐT)- Sáng 26/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan chủ trì cuộc họp trực báo về Chương trình 135 giai đoạn II và giải quyết vướng mắc công tác thanh, quyết toán, báo cáo quyết toán tài chính Chương trình hỗ trợ thực hiện Chương trình 135 - II với các sở, ban, ngành và 6 huyện miền núi của tỉnh.

Năm 2012, Quảng Ngãi được Trung ương phân bổ hơn 68,7 tỷ đồng; trong đó vốn đầu tư phát triển hơn 48,2 tỷ đồng, vốn sự nghiệp hơn 20,5 tỷ đồng. Ngoài ra, tỉnh đã được sự viện trợ của nước ngoài bổ sung cho đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thuộc chương trình 135 - II (trong  năm 2011 - 2012) hơn 25,4 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan chỉ đạo cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan chỉ đạo cuộc họp


Đối với dự án hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, trong năm 2012 được phân bổ hơn 48,2 tỷ đồng để đầu tư 86 công trình. Đến thời điểm này, đã có 9 công trình được khởi công xây dựng; 30 công trình đã được phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật; 47 công trình còn lại đang lập và trình thẩm định hồ sơ. Chỉ có huyện Nghĩa Hành giải ngân được 670 triệu đồng, còn lại chưa có huyện nào triển khai. Các dự án đào tạo nâng cao năng lực cán bộ xã, thôn, và cộng đồng; dự án duy tu bảo dưỡng các công trình cơ sở hạ tầng đều triển khai chậm so với kế hoạch.

Ngoài ra, nguồn vốn do Chính phủ Phần Lan hỗ trợ hơn 6,3 tỷ đồng (theo kế hoạch là hoàn thành trong năm 2011), đến thời điểm này chỉ giải ngân hơn 81%; vốn Liên minh Châu Âu hỗ trợ hơn 10,1 tỷ đồng, hiện cũng chưa giải ngân; vốn  Ai Len hỗ trợ 9 tỷ đồng nhưng chưa có công trình nào triển khai.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ĐinhThị Loan yêu cầu các sở, ngành tiếp tục thực hiện các kiến nghị của Ban Dân tộc tỉnh; 6 huyện miền núi gửi báo cáo quyết toán chương trình ISP cho các sở, ban ngành liên quan tổng hợp; các khối lượng công việc phải thực hiện hoàn thành đến 15/7/ 2012.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp các nguồn vốn, trên cơ sở này, Sở tham mưu cho UBND tỉnh bố trí vốn đối ứng để tiếp tục thực hiện các phần việc còn lại...

Đối với Chương trình 135-II, UBND tỉnh phê bình hai huyện Trà Bồng và Ba Tơ chưa thực hiện nghiêm túc việc triển khai chính sách hỗ trợ theo Chương trình 135-II trên địa bàn. Từ nay đến cuối năm, các huyện phải thực hiện quyết liệt các phần việc còn dở dang, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn, hoàn thành các công trình.


Tin, ảnh: MAI HẠ
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201206/day-nhanh-tien-do-thuc-hien-Chuong-trinh-135-ii-2166604/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Hơn 5.600 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh
(QNĐT)- Tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng công trình Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh với tổng mức đầu tư lên tới 5.654 tỷ đồng.
,
,
,