,
Cập nhật lúc 16:48, Tuesday, 26/06/2012

Tổng thống Mỹ phê chuẩn thỏa thuận bán vệ tinh cho Việt Nam


Người phát ngôn của Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ Phil Cogan cho biết việc phê chuẩn này là "cần thiết".
 

Nhà Trắng ngày 25/6 thông báo Tổng thống Barack Obama đã cho phép Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ mở rộng khoản cho vay trị giá gần 126 triệu USD cho Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) để mua một vệ tinh viễn thông và truyền hình do Mỹ chế tạo.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn của Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ Phil Cogan cho biết việc phê chuẩn này là "cần thiết". Ông Cogan cũng cho biết đề xuất này sẽ được trình lên Quốc hội Mỹ xem xét trong thời gian 35 ngày trước khi được chấp thuận bởi Hội đồng quản trị của Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ.

Theo hãng tin Reuters, mặc dù quyết định của Tổng thống Obama không nêu rõ tên công ty sẽ bán vệ tinh cho Việt Nam, song người phát ngôn của Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ cho biết tên của đối tác Mỹ sẽ được công bố vào thời điểm thích hợp.

Ông Cogan nhận định Việt Nam là nước có đà tăng trưởng nhanh và đông dân ở khu vực Đông Nam Á nên nhu cầu cải thiện và phát triển cơ sở hạ tầng của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo, đường cao tốc, hệ thống sân bay và mạng viễn thông đang ngày càng gia tăng. Ông Cogan đồng thời bày tỏ hy vọng đây sẽ là khởi đầu thuận lợi cho hàng loạt thương vụ giao dịch vào Mỹ từ Việt Nam.

Trước đó, Chủ tịch Ngân hàng Xuất-Nhập khẩu Mỹ Fred Hochberg đã từng có chuyến thăm Việt Nam nhằm quảng bá và thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Mỹ. Hiện Mỹ và Việt Nam là hai trong số 11 quốc gia tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương./.Theo TTXVN/VOV

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201206/Tong-thong-My-phe-chuan-thoa-thuan-ban-ve-tinh-cho-Viet-Nam-2166643/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Hơn 5.600 tỷ đồng đầu tư tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh
(QNĐT)- Tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa phê duyệt điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng công trình Đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh với tổng mức đầu tư lên tới 5.654 tỷ đồng.
,
,
,