,
Cập nhật lúc 13:08, Saturday, 30/06/2012

Tiết giảm tối đa chi phí, công tác phí


Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2012 của Chính phủ, Bộ Tài chính vừa có công văn gửi các Bộ, ngành, địa phương về việc thực hiện tiết kiệm, tiết giảm tối đa chi phí điện, điện thoại, văn phòng phẩm, xăng dầu, khánh tiết, hội nghị, công tác phí.


Theo đó, Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Cơ quan trung ương của các đoàn thể; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tổ chức phổ biến, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị dự toán trực thuộc, các cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị tổ chức thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong chi tiêu.

Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện cơ chế tự chủ về biên chế và kinh phí quản lý hành chính đối với các cơ quan nhà nước và cơ chế tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính của các đơn vị sự nghiệp công; đưa chủ trương thực hành tiết kiệm thành trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị mà trước hết là người đứng đầu đơn vị.

Đồng thời đề cao trách nhiệm kiểm tra, giám sát của cấp ủy, công đoàn và các đoàn thể thanh niên, phụ nữ…, của thanh tra nhân dân trong từng cơ quan, đơn vị; kịp thời sơ kết, đánh giá các giải pháp đã thực hiện để kịp thời sửa đổi, bổ sung.

Xuất toán thu hồi hoàn trả ngân sách Nhà nước các khoản chi sai chế độ

Bộ Tài chính cũng đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra việc thực hiện chi tiêu của các đơn vị để bảo đảm chi đúng chế độ, kiên quyết xuất toán thu hồi hoàn trả ngân sách Nhà nước các khoản chi sai chế độ, báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xử lý các cá nhân, tập thể gây lãng phí; xử lý nghiêm những sai phạm trong việc thực hiện quy định về tiêu chuẩn, định mức chi ngân sách, đặc biệt là trong việc chi tiêu hội nghị, tiếp khách, trang bị điện thoại, sử dụng xe ô tô và các tiêu chuẩn định mức khác trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập; trường hợp phát hiện vi phạm thực hiện thu hồi hoàn trả ngân sách Nhà nước.

Bộ  Tài chính cũng nêu rõ các biện pháp tiết kiệm, tiết giảm chi phí, bao gồm: Tiết kiệm điện; tiết kiệm trong sử dụng điện thoại công vụ tại nhà riêng và điện thoại di động, điện thoại tại công sở; chi phí văn phòng phẩm; chi phí xăng dầu; chi phí tổ chức lễ hội, khánh tiết, hội nghị, hội thảo; chi phí đi công tác trong nước và nước ngoài.

Bộ Tài chính yêu cầu, kết thúc năm, các đơn vị triển khai thực hiện tổng hợp báo cáo cơ quan cấp trên theo quy định; các Bộ, cơ quan Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổng hợp, gửi kết quả thực hiện về Bộ Tài chính để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201206/Tiet-giam-toi-da-chi-phi-cong-tac-phi-2167675/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Thưởng tiếp đoàn Cơ quan Phát triển Pháp
(QNĐT)- Sáng 28/6, đồng chí Võ Văn Thưởng- UVTƯ Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam do ông Jean Marc Graveluni- Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.
,
,
,