,
Cập nhật lúc 14:01, Thursday, 21/06/2012

Hơn 30,6 tỷ đồng cho di dân ra khỏi vùng sạt lở


(QNĐT)- UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa đồng ý trích hơn 30,6 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí cho UBND các huyện Ba Tơ, Tây Trà và Trà Bồng đầu tư xây dựng các điểm tái định cư tập trung phục vụ di dời dân ra khỏi các điểm có nguy cơ sạt lở núi.

Theo đó, các điểm tái định cư được hỗ trợ gồm: Khu tái định canh định cư thôn Trà Ong, thôn Trà Ích (Tây Trà), thôn Làng Mâm (Ba Tơ), thôn Gò Nổi (Trà Bồng). Theo quyết định trên thì các địa phương phải khẩn trương tổ chức thi công hoàn thành công trình để kịp thời di dời dân đến nơi ở mới trước mùa mưa bão năm nay.

 

Khu tái định cư Trà Thủy, huyện Trà Bồng.
Khu tái định cư Trà Thủy, huyện Trà Bồng.


Mới đây, UBND tỉnh cũng đồng ý tạm ứng 50 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh trong năm 2012 để thực hiện dự án Hợp phần di dân, tái định cư hồ chứa nước Nước Trong

Dự án Hợp phần di dân, tái định cư hồ chứa nước Nước Trong đến nay đã hoàn thành công tác lập, phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng 1.059 ha/1.385 ha khu vực lòng hồ và công trình đầu mối; xây dựng hoàn thành 1 khu tái định cư để di dời 144/465 hộ dân vào tái định cư.

Từ nay đến cuối năm 2012, phải hoàn thành 5 khu tái định cư và 5 khu tái định canh để giải quyết chỗ ở an toàn, ổn định và có đất sản xuất cho 321 hộ dân di dời còn lại, trong đó khẩn trương di dời 196 hộ dân trước ngày 30/9/2012.Phan Mai
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201206/Hon-306-ty-dong-cho-di-dan-ra-khoi-vung-sat-lo-2165383/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Nhiều văn nghệ sỹ lớn nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhạc sỹ Phạm Tuyên vinh dự nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh sau bao mong mỏi chờ đợi. Hoàng Tích Chỉ xúc động khi ông là nhà biên kịch đầu tiên nhận giải thưởng cao quý này. Chủ tịch Hội điện ảnh Đặng Xuân Hải được “bổ sung” danh hiệu NSND vào phút chót…
Lập dự án Nạo vét, thông luồng, tận thu cát nhiễm mặn tại cửa biển Sa Huỳnh, Mỹ Á và Cửa Đại
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa thống nhất cho Công ty TNHH Trường Thành Lộc lập Dự án Nạo vét, thông luồng, tận thu cát nhiễm mặn tại cửa biển Sa Huỳnh, Mỹ Á và Cửa Đại.
,
,
,