,
Cập nhật lúc 15:48, Wednesday, 11/04/2012

Quảng Ngãi: Tuyên truyền bảo vệ rùa biển


Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Ngãi vừa phối hợp với Tổ chức bảo tồn thiên nhiên quốc tế phát động chiến dịch truyền thông bảo tồn rùa biển.
 

 Rùa biển bị BĐBP Quảng Ngãi thu giữ
Rùa biển bị BĐBP Quảng Ngãi thu giữ


Hoạt động tuyên truyền này nhằm kêu gọi mọi người cùng hành động: không khai thác, mua bán, vận chuyển, giết thịt, tiêu thu rùa biển và các sản phẩm rùa rùa biển.
Địa bàn tập trung tuyên truyền: xã An Vĩnh, An Hải huyện Lý Sơn. Trước đó, các đơn vị đã tập trung tuyên truyền tại xã Bình Châu huyện Bình Sơn. Đây là địa phương có ngư dân hành nghề lặn kết hợp với việc đánh bắt rùa biển.

Rùa biển thuộc nhóm động vật quý hiếm, cấm đánh bắt. Vụ bắt giữ gần đây nhất, BĐBP Quảng Ngãi đã tạm giữ một tàu cá chở 117 con rùa biển.

 

Theo Báo Biên phòng

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Quang-Ngai-Tuyen-truyen-bao-ve-rua-bien-2145603/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên cả nước
Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2011 vừa được Bộ Lao động - Thương binh Xã hội công bố, cả nước hiện có 2.580.885 hộ nghèo, 1.530.295 hộ cận nghèo.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,