,
Cập nhật lúc 19:13, Thursday, 12/04/2012

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh thăm và làm việc tại Quảng Ngãi


(QNĐT)- Chiều 12/4, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng, về phía tỉnh có các đồng chí: Cao Khoa- Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Viết Chữ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trong tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Như Sô- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo với Phó Thủ tướng về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh trong quý 1/2012. Theo báo cáo, kinh tế- xã hội trong 3 tháng đầu năm ở Quảng Ngãi phát triển tương đối ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 6.267,9 tỷ đồng, tăng 23,9%. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ ước đạt gần 6.441 tỷ đồng, tăng 22,8%. Thu ngân sách ước đạt 4.236,35 tỷ đồng, bằng 23,2% dự toán năm…

 

Quang cảnh buổi làm việc

Quang cảnh buổi làm việc

 

Nhằm thực hiện Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh quan tâm, xem xét phê duyệt Đề án xây dựng huyện đảo Lý Sơn mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh.

Đề án này đề cập đến việc triển khai một số dự án động lực đối với Lý Sơn từ năm 2012 như: Dự án các tuyến đê biển huyện đảo Lý Sơn, dự án cảng Bến Đình, vấn đề điện cho sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên huyện đảo Lý Sơn đang gặp nhiều khó khăn… với tổng nguồn vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kiến nghị với Phó Thủ tướng quan tâm đến lĩnh vực phát triển công nghiệp của tỉnh với dự án VSIP (mô hình Khu công nghiệp và đô thị do Công ty TNHH Việt Nam- Singapore đầu tư tại) và việc hoạt động của Nhà máy nhiệt điện tại Khu Kinh tế Dung Quất có vốn đầu tư của tập đoàn Semcorp… Một số khó khăn tỉnh ta còn gặp phải như: Việc bồi lấp cửa biển Mỹ Á, Sa Huỳnh, cửa Đại, vốn đầu tư chậm trễ cho dự án Đường ven biển Dung Quất-Sa Huỳnh, cơ chế nguồn thu tài chính từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất… cũng rất cần sự xem xét, giải quyết của Chính phủ.

 

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buổi làm việc

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao tiến độ phát triển kinh tế-xã hội trong quí 1/2012 của tỉnh. Phó Thủ tướng yêu cầu Quảng Ngãi cần kiểm soát tín dụng, chi tiêu ngân sách và sử dụng nguồn vốn đầu tư một cách hợp lý, tiết kiệm. Đồng thời đảm bảo nhịp độ tăng trưởng kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Về Đề án xây dựng huyện đảo Lý Sơn, Phó Thủ tướng đồng ý sẽ tạo điều kiện để Đề án sớm được triển khai. Đặc biệt, đối với vấn đề cung cấp điện cho đảo Lý Sơn, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh ta nhanh chóng lập kế hoạch, nghiên cứu, đề xuất lên cấp trên về phương án kéo dây cáp điện từ đất liền ra huyện đảo, nhằm sớm đảm bảo nguồn điện và đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân.

Việc phát triển công nghiệp và đầu tư tại Khu Kinh tế Dung Quất cũng khá quan trọng và cần được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh yêu cầu tỉnh ta đề xuất phương án nạo vét các cửa biển nhằm đảm bảo việc đánh bắt, neo đậu của tàu các ngư dân. Đồng thời đảm bảo an toàn môi trường, hải lưu và nhiều yếu tố khác tại cửa biển…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh tại Quảng Ngãi trong các bản tin sau.

 

Thanh Phương
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Pho-Thu-tuong-Vu-Van-Ninh-tham-va-lam-viec-tai-Quang-Ngai-2146543/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương tối thiểu chung 1.050.000 đồng/tháng tính hưởng từ 1/5/2012
Theo Nghị định 31/2012/NĐ-CP quy định mức lương tối thiểu chung vừa được Chính phủ ban hành hôm nay (12/4), mức lương tối thiểu chung thực hiện từ 1/5/2012 là 1.050.000 đồng/tháng, tăng 220.000 đồng/tháng so với mức lương 830.000 đồng/tháng hiện đang áp dụng.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,