,
Cập nhật lúc 14:30, Wednesday, 11/04/2012

Công ty VGP tìm hiểu xây dựng 2 dự án điện địa nhiệt trị giá 60 triệu USD


(QNĐT)- Chiều 10/4, Công ty Cổ phần Điện địa nhiệt Việt Nam (VGP) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh để tìm hiểu cơ hội đầu tư các Nhà máy Điện địa nhiệt ở Mộ Đức và Tư Nghĩa.


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty VGP đã báo cáo sơ bộ để xin phép tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư Nhà máy Điện địa nhiệt tại Thạch Trụ (xã Đức Lân-Mộ Đức) và xã Nghĩa Thuận (Tư Nghĩa). Đây là 2 địa phương có nhiều mỏ nước nóng, nước khoáng, hơi nước trộn lẫn với gas với lưu lượng dòng địa nhiệt rất lớn. Nếu được triển khai thì dự kiến hai Nhà máy Điện địa nhiệt trên có công suất khoảng 20 MW/1 nhà máy, tổng vốn đầu tư khoảng 60 triệu USD.

 

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.


Theo Công ty VGP thì hiện nguồn năng lượng địa nhiệt cung cấp một nguồn năng lượng thân thiện với môi trường bởi quá trình tạo ra nguồn điện mới có thể tốt hơn rất nhiều nguồn năng lượng sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Năng lượng địa nhiệt có thể cung cấp nguồn năng lượng tái tạo phong phú, đáng tin cậy và sạch cho quốc gia và cả cho thế giới...

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa hoan nghênh Công ty VGP đến tìm hiểu, nghiên cứu đầu tư Nhà máy Điện địa nhiệt tại Mộ Đức và Tư Nghĩa của Quảng Ngãi, bởi nhà máy địa nhiệt được xem là giải pháp thân thiện với môi trường hiện nay trên thế giới. Tuy nhiên, Chủ tịch cũng yêu cầu Công ty VGP cần tính đến tính khả thi của dự án cũng như những tác động về môi trường cũng như những ảnh hưởng đến người dân trong vùng dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công thương phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND 2 huyện Mộ Đức và Tư Nghĩa cần khẩn trương làm việc lại với Công ty VGP nghiên cứu, khảo sát, lập dự án theo quy định, trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

 

M.Toàn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201204/Cong-ty-VGP-tim-hieu-xay-dung-2-du-an-dien-dia-nhiet-tri-gia-60-trieu-uSd-2145583/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo trên cả nước
Theo kết quả điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2011 vừa được Bộ Lao động - Thương binh Xã hội công bố, cả nước hiện có 2.580.885 hộ nghèo, 1.530.295 hộ cận nghèo.
Bộ Ngoại giao: Tặng bằng khen cho tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn
(QNĐT)- Chiều 5/4, tại gia đình ông Đặng Lên, xã An Hải, huyện Lý Sơn, ông Trần Duy Hải- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho gia tộc họ Đặng ở huyện đảo Lý Sơn, vì đã có thành tích trong công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.
,
,
,