,
Cập nhật lúc 16:28, Friday, 09/03/2012

UBND tỉnh: Làm việc với huyện Sơn Hà và Sơn Tây


(QNg)- Sáng 7/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích đã có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Sơn Hà và Sơn Tây về tình hình thực hiện nhiệm vụ văn hóa - xã hội năm 2011, kế hoạch công tác năm 2012. Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các phòng ban liên quan của UBND tỉnh, lãnh đạo, các phòng ban của huyện Sơn Hà và Sơn Tây.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại buổi làm việc .
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích phát biểu tại buổi làm việc .


Theo báo cáo của hai huyện Sơn Hà và Sơn Tây, thời gian qua công tác giáo dục và đào tạo của hai huyện đã đạt được nhiều kết quả. Cơ sở vật chất trường lớp được quan tâm đầu tư đã cơ bản đáp ứng cho việc dạy và học của địa phương. Công tác văn hóa, thông tin, thể thao được quan tâm thường xuyên. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được các địa phương tổ chức đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tiếp tục được phát huy và nhân rộng.

Công tác y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình có những chuyển biến tích cực, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Đặc biệt là mạng lưới y tế, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cán bộ y tế được tăng cường, thực hiện tốt các chương trình y tế cộng đồng. Công tác xuất khẩu lao động được các địa phương quan tâm chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả... Nhờ làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nhân dân nên trong năm 2011, huyện Sơn Hà đã giảm được 245 hộ nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn huyện xuống còn 54%; huyện Sơn Tây giảm hộ nghèo xuống còn 60%.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai huyện đã kiến nghị với tỉnh nhiều nội dung liên quan đến việc hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công tác đào tạo nghề; sớm bổ sung kinh phí làm nhà 167 và các chính sách hỗ trợ khác. Sớm cấp kinh phí hỗ trợ chi phí học tập và hỗ trợ miễn, giảm học phí theo Nghị định 49 của Chính phủ; tạo hành lang pháp lý để các ngành phối hợp duy trì và phát triển mô hình điểm bưu điện văn hóa xã hiện có.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quang Thích đã biểu dương những nỗ lực của huyện Sơn Hà và Sơn Tây trong việc thực hiện các giải pháp phát triển văn hóa-xã hội của địa phương; đồng thời nhấn mạnh: Các địa phương cần có giải pháp phát triển kinh tế bền vững gắn với chính sách an sinh xã hội. Hai huyện phải thể chế hóa Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội ở miền núi để triển khai có hiệu quả.

 

Các địa phương cần quan tâm giải quyết tốt việc học của bậc mầm non để tạo tiền đề cho phát triển giáo dục và chất lượng đội ngũ cán bộ sau này; đồng thời tìm nguyên nhân và có giải pháp hạn chế tình trạng học sinh bỏ học, cũng như quan tâm tạo điều kiện cho con em địa phương tham gia các chương trình đào tạo sau đại học. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở: Khoa học và Công nghệ, Văn hóa - Thể thao và du lịch, Giáo dục, Y tế giúp huyện Sơn Hà và Sơn Tây ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa trên địa bàn; bố trí vốn để quyết toán khối lượng đối với các công trình, dự án giáo dục, đào tạo nghề đã hoàn thành...


Bá Sơn
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/uBNd-tinh-Lam-viec-voi-huyen-Son-Ha-va-Son-Tay-2137102/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Năm 2030: Việt Nam có đường cao tốc Bắc - Nam
“Song song với việc đầu tư mở rộng Quốc lộ 1 lên 6 làn xe, Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu đầu tư xây dựng cao tốc Bắc – Nam, nhưng cao tốc sẽ đầu tư trọng điểm chứ không phải toàn tuyến. Từ nay đến năm 2030 mới có thể hoàn chỉnh hệ thống cao tốc Bắc – Nam”.
,
,
,