,
Cập nhật lúc 20:43, Tuesday, 27/03/2012

Xây thêm cầu đường bộ nối Việt Nam - Trung Quốc


Dự kiến trong năm 2012 sẽ khởi công cầu Bắc Luân 2 - nối Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) với Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc).

Ngày 26/3, Đoàn đại biểu Bộ Giao thông vận tải nước CHXHCN Việt Nam do Thứ trưởng Trương Tấn Viên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Giao thông vận tải Trung Quốc do Thứ trưởng Dương Lợi Dân làm Trưởng đoàn.
 

Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam - Trung Quốc ký kết hiệp định xây dựng cầu Bắc Luân 2. Ảnh: TTXVN.
Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam - Trung Quốc ký kết hiệp định xây dựng cầu Bắc Luân 2. Ảnh: TTXVN.


Kết thúc cuộc Hội đàm, hai Trưởng đoàn thừa uỷ quyền của Chính phủ hai nước thực hiện ký kết Hiệp định và Nghị định thư giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa về xây dựng cầu Bắc Luân 2 nối Móng Cái (Quảng Ninh, Việt Nam) với Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc).

Hai bên sẽ phối hợp với chính quyền hai tỉnh biên giới để sớm khởi công xây dựng cầu trong năm 2012.

Cây cầu này được xây dựng sẽ có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kết nối giao thông, thúc đấy phát triển kinh tế giữa hai địa phương, cũng như giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc.

Ngoài ra, để tạo thuận lợi cho tàu thuyền của hai bên đi lại tự do tại cửa sông Bắc Luân - là sông chung giữa hai nước, tại cuộc hội đàm này hai bên bàn tới thời gian đàm phán vòng hai và thời gian ký kết Hiệp định trong năm 2012 (đàm phán vòng 1 trong năm 2011).

Đồng thời, tại cuộc Hội đàm này, hai bên đã điểm lại tình hình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giao thông vận tải và đề ra nhịêm vụ hợp tác trong thời gian tới trong các lĩnh vực đường bộ, hàng không, đường sông…

 

Theo VTC

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Xay-them-cau-duong-bo-noi-Viet-Nam-Trung-Quoc-2141807/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lý Sơn: Hoàn thành dự án hồ chứa nước Thới Lới
(QNĐT)- Sau gần 2 năm thi công, đến thời điểm này dự án Hồ chứa nước Thới Lới trên đảo Lý Sơn, có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, dung tích chứa gần 300 ngàn mét khối nước đã cơ bản hoàn thành và sẽ đưa vào sử dụng vào quý 3 năm 2012.
Hành khách đi máy bay VietNam AirLine tiếp tục được đưa đón miễn phí
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa đồng ý tiếp tục hỗ trợ kinh phí để tổ chức đưa, đón hành khách miễn phí đi từ TP. Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) và ngược lại để đi máy bay trong năm 2012.
,
,
,