,
Cập nhật lúc 15:35, Wednesday, 28/03/2012

Tổng kết 5 năm hiện Nghị định 150/2006/NĐ-CP của Chính phủ


(QNĐT)- Sáng 28/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định 150/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh (CCB).

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Nghị định 150 đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo được sự chuyển biến quan trọng về nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác CCB; từng bước chăm lo đời sống vật chất, tinh thần  cho CCB và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Hội CCB các cấp.

Hệ thống tổ chức hội phát triển rộng khắp đến hầu hết các huyện, thành phố đến thôn, bản, tổ dân phố, các cơ quan hành chính, đơn vị, doanh nghiệp... với tổng số hội cơ sở hiện có là 2.235, thu hút 96% CCB tham gia vào hội. 98% tổ chức Hội đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh, hội viên gương mẫu đạt 96%, gia đình hội CCB đạt gia đình văn hóa 96%, có  419 hội viên CCB được kết nạp vào Đảng, chiếm 28,12% hội viên.

Toàn Hội đã tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; đoàn kết, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế; tích cực vận động hội viên ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ các quỹ từ thiện xã hội; đóng góp làm mới 1.802 ngôi nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, xóa đói giảm nghèo cho hội viên… Hiện tỷ lệ hộ CCB khá và giàu đạt trên 40%, có 2.594 hội viên CCB được công nhận danh hiệu “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi”. Việc giải quyết chế độ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh, chế độ mai táng phí với CCB luôn được chính quyền các cấp và các cấp Hội quan tâm.
 
Ông Trần Ngọc Căng- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Đinh Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể
Ông Trần Ngọc Căng- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và bà Đinh Thị Loan- Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Nghị định 150 của Chính phủ.


Bằng uy tín và sự gương mẫu của mình, mỗi CCB thực sự là tấm gương tiêu biểu, nòng cốt trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các phong trào tại địa phương, đặc biệt là phong trào giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, tham gia giải quyết bức xúc ở cơ sở và hòa giải trong nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: một số cấp ủy, chính quyền cơ sở chưa thường xuyên quan tâm chỉ đạo, chậm triển khai thực hiện; ở một số địa bàn vùng núi do trình độ dân trí thấp nên việc triển khai và tiếp thu nội dung Nghị định chưa thật sâu rộng; việc giải quyết chính sách cho số CCB tham gia kháng chiến chống Mỹ chưa được hưởng chế độ do bị mất giấy tờ, số CCB bị nhiễm chất độc hóa học hiện đang gặp nhiều khó khăn, vướng mắc cần sự chỉ đạo thống nhất của các cơ quan chức năng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan  mong muốn lực lượng CCB tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và thành quả cách mạng của các thế hệ tiền bối và các đồng chí, đồng đội đã dày công xây dựng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Phó Chủ tịch yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ và đồng bộ với Hội Cựu chiến binh các cấp, tạo những điều kiện thuận lợi nhất để giải quyết tốt chế độ chính sách cho các CCB.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện Nghị định 150 của Chính phủ.
 

Ái Kiều

 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Tong-ket-5-nam-hien-Nghi-dinh-1502006Nd-CP-cua-Chinh-phu-2141998/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lý Sơn: Hoàn thành dự án hồ chứa nước Thới Lới
(QNĐT)- Sau gần 2 năm thi công, đến thời điểm này dự án Hồ chứa nước Thới Lới trên đảo Lý Sơn, có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, dung tích chứa gần 300 ngàn mét khối nước đã cơ bản hoàn thành và sẽ đưa vào sử dụng vào quý 3 năm 2012.
Hành khách đi máy bay VietNam AirLine tiếp tục được đưa đón miễn phí
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa đồng ý tiếp tục hỗ trợ kinh phí để tổ chức đưa, đón hành khách miễn phí đi từ TP. Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) và ngược lại để đi máy bay trong năm 2012.
,
,
,