,
Cập nhật lúc 16:09, Tuesday, 27/03/2012

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn


(QNĐT)- Sáng 27/3, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn để nghe báo cáo kết quả hoạt động trong năm 2011 và phương hướng nhiệm vụ năm 2012.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Võ Văn Thưởng-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Toản-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Minh-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Quang Thích-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoài Giang-Tổng Giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn đã báo cáo với lãnh đạo tỉnh một số kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của công ty từ khi vận hành thương mại đến nay,  cũng như định hướng trong năm 2012 và những năm đến.

 

Lãnh đạo Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn báo cáo tình hình kết quả sản xuất kinh doanh với lãnh đạo tỉnh.
Lãnh đạo Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh với lãnh đạo tỉnh.


Theo đó, từ khi vận hành nhà máy (từ 30/5/2010) đến nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã nhập 16 triệu tấn dầu thô, xuất bán ra thị trường là trên 14 triệu tấn sản phẩm các loại. Doanh thu 260.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trên 36.000 tỷ đồng.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2012, khối lượng dầu thô nhập kho của công ty là 6,5 triệu tấn; khối lượng sản xuất và tiêu thụ ra thị trường là 5,96 triệu tấn sản phẩm các loại. Doanh thu 108.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 15.000 tỷ đồng.

Cũng theo ông Nguyễn Hoài Giang, hiện nay việc nâng cấp và mở rộng Nhà máy từ 6,5 triệu tấn lên 10 triệu tấn/năm là điều hết sức cần thiết, nhằm đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu cũng như lợi nhuận kinh tế, góp phần đảm bảo cung ứng nguồn năng lượng cho quốc gia.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn kiến nghị lãnh đạo tỉnh xem xét, kiến nghị Chính phủ và các bộ ngành liên quan sớm phê duyệt phương án tài chính của Nhà máy lọc dầu Dung Quất; đẩy nhanh quy hoạch và triển khai xây dựng Trung tâm lọc hóa dầu quốc gia tại KKT Dung Quất; trước mắt, đẩy nhanh tiến độ nâng cấp, mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất; cần có những cơ chế đặc thù riêng cho KKT Dung Quất để thu hút các nhà đầu tư.

 

Đến nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất
 Đến nay, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã xuất bán được trên 14 triệu tấn sản phẩm các loại. (Trong ảnh: Tàu cập cảng xuất sản phẩm Nhà máy lọc dầu Dung Quất.)


Về lâu dài, tỉnh cần nghiên cứu cơ chế cho xây dựng tại KKT Dung Quất trường tiểu học và trường mầm non để tạo điều cho cán bộ, CNV Nhà máy lọc dầu Dung Quất, cũng như một số đơn vị khác an tâm làm việc và công tác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Minh Toản nhấn mạnh: Quan điểm mở rộng Nhà máy lọc dầu được tỉnh quan tâm từ lâu, chính vì vậy tỉnh cũng đã nhiều lần kiến nghị đến Chính phủ và bộ, ngành, liên quan về vấn đề này. Đây là mong mỏi của tỉnh nhà và nhân dân.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã ghi nhận những kết quả sản xuất kinh doanh của công ty trong những năm qua. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, việc nâng cấp, mở rộng nhà máy cũng như phát triển khu công nghiệp lọc hóa dầu quốc gia tại KKT Dung Quất là vấn đề cấp bách, cần thiết trong điều kiện phát triển hiện nay. Tỉnh cùng với công ty và Tập đoàn Dầu khí sẽ đề nghị Trung ương và các bộ ngành liên quan sớm có chủ trương mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Liên quan đến vấn đề thành lập trường tiểu học và mẫu giáo tại KKT Dung Quất, Bí thư tỉnh đề nghị UBND tỉnh chủ trì mời Sở GD-ĐT, huyện Bình Sơn và Ban quản lý KKT Dung Quất để bàn bạc và triển khai thực hiện một cách sớm nhất.

 

M.Toàn

 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Thuong-truc-Tinh-uy-lam-viec-voi-Cong-ty-loc-hoa-dau-Binh-Son-2141764/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lý Sơn: Hoàn thành dự án hồ chứa nước Thới Lới
(QNĐT)- Sau gần 2 năm thi công, đến thời điểm này dự án Hồ chứa nước Thới Lới trên đảo Lý Sơn, có vốn đầu tư trên 30 tỷ đồng, dung tích chứa gần 300 ngàn mét khối nước đã cơ bản hoàn thành và sẽ đưa vào sử dụng vào quý 3 năm 2012.
Hành khách đi máy bay VietNam AirLine tiếp tục được đưa đón miễn phí
(QNĐT)- Chủ tịch UBND tỉnh Cao Khoa vừa đồng ý tiếp tục hỗ trợ kinh phí để tổ chức đưa, đón hành khách miễn phí đi từ TP. Quảng Ngãi đến sân bay Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) và ngược lại để đi máy bay trong năm 2012.
,
,
,