,
Cập nhật lúc 14:36, Friday, 02/03/2012

Mộ Đức: Nhân dân cứu 32 héc ta mía thoát khỏi "bà hỏa"


(QNĐT)- Khoảng 11h30, ngày 2/3/2012, tại cánh đồng mía Thượng Lâm thuộc Khu dân cư số 11b, thôn Phước Hoà, xã Đức Phú, huyện Mộ Đức xảy ra cháy lớn. Chính quyền hai xã Đức Phú và Đức Hòa đã kịp thời huy động trên 300 người dân địa phương dập tắt đám cháy.

TIN LIÊN QUAN


Theo một số người dân địa phương, đám cháy bùng phát từ phía đông bắc của cánh đồng. Sau đó cháy lan rộng sang hướng tây. Lực lượng thanh niên địa phương phải chặt bỏ mía để làm đường cho bà con đem nước đến dập tắc đám cháy. Sau 20 phút khẩn trương cứu chữa, đám cháy được khống chế hoàn toàn.

 Mía bị cháy dữ dội.
Mía bị cháy dữ dội.

 

 Nhân dân địa phương khẩn trương chữa cháy.
Nhân dân địa phương khẩn trương chữa cháy.Theo cán bộ thủy nông tại xã Đức Phú thì đây là cánh đồng mía rất rộng, 32 héc ta liền kề nhau, đã gần đến ngày thu hoạch.

Một số hộ dân có mía bị cháy gồm: Hộ anh Phan Lai (59 tuổi) ở xã Đức Phú (Mộ Đức) bị cháy 3,5 sào; Anh Huỳnh Thế Triều (58 tuổi) ở xã Đức Phú 4 sào; anh Phan Bình (45 tuổi)  ở xã Đức Phú 2 sào; anh Phạm Vũ Bảo ở xã Đức Phú (35 tuổi) 4 sào; anh Phan Trung ở xã Đức Phú 8 sào.

Hiện chính quyền địa phương đã khẩn trương khắc phục số mía bị cháy. Nguyên dân vụ cháy cũng đang được cơ quan chức năng làm rõ.


Văn Nam
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201203/Mo-duc-Nhan-dan-cuu-32-hec-ta-mia-thoat-khoi-ba-hoa-2135214/
,
.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,