,
Cập nhật lúc 13:54, Monday, 27/02/2012

Lý Sơn: Khởi công xây dựng Đền thờ Bắc Quân đô đốc Bùi Tá Hán


(QNg)- Sáng 23/2/2012, Ban liên lạc tộc họ Bùi huyện đảo Lý Sơn đã tổ chức lễ  khởi công xây dựng Đền thờ Bắc Quân đô đốc Bùi Tá Hán trên đảo Lý Sơn.

Theo thiết kế, Đền thờ Bắc Quân đô đốc Bùi Tá Hán được xây dựng trên khuôn viên Nhà thờ cũ với diện tích 150m2, tổng kinh phí khoảng 2 tỷ đồng.

Đây là công trình được con cháu họ Bùi tại Lý Sơn, cùng con cháu họ Bùi công tác, sinh sống trên mọi miền đất nước quan tâm ủng hộ đóng góp xây dựng. Nhà thờ tộc họ Bùi trên đảo Lý Sơn được xây dựng cách đây hơn 100 năm đã xuống cấp trầm trọng do thiên tai bào mòn. Việc đầu tư xây dựng mới Đền thờ Bùi Tá Hán nhằm ghi nhớ công lao của ông trong việc mở bờ cõi đất phương nam, bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Theo sử sách ghi lại vào tháng 6 năm Ất Tỵ (1545), Bùi Tá Hán đã từng đặt chân đến cù lao Ré (ngày nay là huyện đảo Lý Sơn), cũng trong năm ấy ông được vua Lê Trang Tông phong chức Bắc Quân đô đốc phủ chưởng phủ sự Bùi Tá Hán. Được biết tại đình làng An Hải (Lý Sơn) còn có miếu thành hoàng thờ ông một cách trang nghiêm.


Hữu Danh
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201202/Ly-Son-Khoi-cong-xay-dung-den-tho-Bac-Quan-do-doc-Bui-Ta-Han-2134097/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi tại mặt bằng Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ
(QNĐT)- Ngày 16/2, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý chủ trương cho Sở Y tế Quảng Ngãi sử dụng cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi tại đường Hùng Vương, phường Trần Phú, thành phố Quảng Ngãi với diện tích gần 5 ha để đầu tư xây dựng Bệnh viện Sản- Nhi và Bệnh viện Y học cổ truyền.
,
,
,