,
Cập nhật lúc 15:32, Tuesday, 10/01/2012

Sở Tư pháp: Triển khai công tác ngành năm 2012


(QNĐT)- Sáng 10/1, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị nhằm tổng kết công tác ngành Tư pháp năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
 
Năm 2011, Sở Tư pháp đã nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp quan trọng để tham mưu quản lý, điều hành hiệu quả công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

 

a
Đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Thứ 2 từ trái sang) trao Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể Phòng văn bản quy phạm pháp luật
 
 
Theo đó, các hoạt động tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được Sở Tư pháp triển khai tích cực và đem lại hiệu quả cao. Các lĩnh vực công tác như: Xây dựng ngành tư pháp, văn bản quy phạm pháp luật, công tác pháp chế, theo dõi thi hành pháp luật… đều đạt được những kết quả đáng kể. Sở Tư pháp cũng đã thường xuyên quan tâm rà soát để kịp thời phát hiện và kiến nghị những bất cập trong quy định về thủ tục hành chính, thực hiện thẩm định chặt chẽ đối với dự thảo văn bản quy phạm…
 
Bên cạnh những thành tựu đã đạt được, trong năm vừa qua, công tác tư pháp ở tỉnh ta còn nhiều hạn chế: Một số nhiệm vụ quá trình triển khai còn chưa kịp thời so với yêu cầu. Lực lượng công chức ngành còn thiếu, nhất là ở cấp huyện và cấp xã.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Thích- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, ngành tư pháp tiếp tục tập trung đổi mới công tác trình bày báo cáo, văn bản quy phạm pháp luật phục vụ cho việc phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đồng thời xây dựng kiện toàn bộ máy tổ chức nhân sự, tập trung xây dựng đội ngũ công chức giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức. Đây là điểm mấu chốt để xây dựng công tác tư pháp một cách đồng bộ và hiệu quả ở tất cả các địa phương trong tỉnh.
 
Nhân dịp này, tập thể phòng văn bản quy phạm pháp luật của Sở Tư pháp đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian qua. Ngoài ra, nhiều cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của ngành cũng đón nhận bằng khen của Thủ thướng chính phủ, Bộ Tư pháp và Chủ tịch UBND tỉnh.
 
 
 
Thanh Phương
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201201/So-Tu-phap-Trien-khai-cong-tac-nganh-nam-2012-2123657/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Thủ tướng: Phải làm cho được đường cao tốc Bắc Nam
Năm 2015 phải hoàn thành xong 500 km đầu tiên và đến năm 2020 phải hoàn thiện 2.000 km đường cao tốc Bắc Nam, Thủ tướng Nguyễn Tân Dũng chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2011 của ngành giao thông diễn ra ngày 7/1.
,
,
,