,
Cập nhật lúc 14:55, Sunday, 18/12/2011

Liên kết phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Ngãi – Bình Định – Kon Tum


(QNĐT)- Sáng ngày 17/12, tại Khu Du lịch Sa Huỳnh (Đức Phổ), Sở VH-TT&DL các tỉnh Quảng Ngãi, Kon Tum và Bình Định đã tổ chức ký liên kết, hợp tác phát triển du lịch các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

TIN LIÊN QUAN


Tại lễ ký kết, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ba tỉnh đã ký biên bản thỏa thuận, thống nhất liên kết hợp tác trong các lĩnh vực quy hoạch đầu tư; lĩnh vực tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch; lĩnh vực phát triển sản phẩm du lịch; bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực và quản lý nhà nước về du lịch.

Tại lễ ký kết.
 


Trong đó sẽ phối hợp tổ chức cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại 3 tỉnh; xây dựng thương hiệu “3 địa phương – một điểm đến” thông qua việc tổ chức các sự kiện hội chợ, triển lãm, lễ hội; xây dựng các tuyến du lịch mới nhằm gắn kết các khu du lịch trọng điểm…

Đây là chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch có ý nghĩa hết sức quan trọng của 3 tỉnh vốn có nhiều tiềm năng, lợi thế về du lịch. Với mục tiêu liên kết, hỗ trợ lẫn nhau để phát huy lợi thế tiềm năng du lịch của mỗi địa phương, khai thác nguồn lực một cách hợp lý, tạo động lực phát triển du lịch, góp phần mở rộng và phát triển thị trường, xây dựng thương hiệu du lịch chung giữa ba địa phương, đặc biệt là khai thác khách du lịch quốc tế khu vực Đông Bắc Campuchia, Nam Lào, Đông Bắc Thái Lan qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum).

Đồng thời, 3 địa phương sẽ có cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác quy hoạch, xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người và phong tục tập quán của từng địa phương đến với du khách trong và ngoài nước; tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức xã hội trong việc giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng nếp sống văn minh cũng như ý thức khai thác các giá trị văn hóa và phát triển sản phẩm du lịch tại các địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cho cộng đồng dân cư…


Thanh Thuận
 

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201112/Lien-ket-phat-trien-du-lich-3-tinh-Quang-Ngai-Binh-dinh-Kon-Tum-2118317/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,