,
Cập nhật lúc 18:42, Sunday, 25/12/2011

Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng khánh thành nhà ga mới


Sau 10 ngày vận hành thử, sáng 25/12, nhà ga hành khách Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng sau 4 năm xây dựng.
 

Ảnh: Chinhphu.vn
Ảnh: Chinhphu.vn


Nhà ga mới có diện tích sử dụng 36.600 m2 gồm 3 tầng, đạt tiêu chuẩn phục vụ 4 – 6 triệu hành khách/năm theo qui định của Hiệp hội vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), phù hợp với điều kiện khí hậu miền Trung, tải trọng động đất cấp 7.

Công trình được lắp đặt các thiết bị đặc chủng hàng không tiên tiến như: hệ thống xử lý hành lý, ống lồng dẫn khách, thang cuốn tốc độ cao, thang máy tải trọng lớn, cùng các hệ thống điện tử chuyên dụng hàng không và các hệ thống phụ trợ.

Việc xây dựng mới nhà ga hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Hàng không Việt Nam, hướng đến năm 2020, Cảng hàng không Đà Nẵng tiếp tục trở thành cảng trung tâm của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, có khả năng tiếp nhận những máy bay lớn và mở thêm nhiều đường bay trực tiếp quốc tế.

Dự kiến trong giai đoạn đầu, nhà ga mới có công suất phục vụ khoảng 4,5-5 triệu khách/năm và tiếp nhận từ 400.000 - 1 triệu tấn hàng hóa/năm. Từ năm 2015 trở đi sẽ đạt công suất 6 - 8 triệu hành khách/năm.

 

Theo VGP

http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201112/Cang-Hang-khong-quoc-te-da-Nang-khanh-thanh-nha-ga-moi-2120098/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,