,
Cập nhật lúc 18:46, Monday, 07/11/2011

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường ở huyện Trà Bồng và Sơn Tây


(QNĐT)- Mưa lớn liên tục trong những ngày qua đã làm nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi bị sạt lở gây ách tắc giao thông, cùng với đó sạt lở cũng đã làm hư hỏng nhà cửa và đe dọa tính mạng nhiều hộ dân.

Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường miền núi sạt lở gây ách tắc giao thông.
Mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường miền núi sạt lở gây ách tắc giao thông.

Tại huyện Sơn Tây, mưa lớn trong những ngày qua đã làm tuyến đường từ Trung tâm y tế huyện đến cầu Huy Măng, xã Sơn Dung sạt lở trên 600m, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản 4 hộ dân khu vực này. Tuyến đường Đông Trường Sơn tại khu dân cư Ka Xim, xã Sơn Dung đã xuất hiện tình trạng sạt lở mái taluy âm, cũng ảnh hưởng đến 12 hộ dân. Hiện chính quyền địa phương đã tổ chức di dời những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm đến nơi an toàn.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường về các xã của huyện Sơn Tây cũng đã sạt lở, gây ách tắc giao thông nhiều đoạn, địa phương đã huy động nhân công tại chỗ khắc phục tạm thời để bảo đảm cho việc lưu thông.

Tại huyện Trà Bồng, mưa lớn đã gây sạt lở nhiều đoạn trên tuyến Tỉnh lộ 622 nối, đường từ Trung tâm huyện về các về các xã cũng bị sạt lở. Đặc biệt, mưa lớn đã làm sạt lở, hư hỏng hoàn toàn căn nhà của ông Nguyễn Tấn Huỳnh, ở khu dân cư số 1, thị trấn Trà Xuân.

Tại huyện Tây Trà, nhiều tuyến đường từ Trung tâm huyện đi các xã bị bị sạt lở nhiều đoạn, gây ách tắc giao thông.

Tin, ảnh: M.Toàn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201111/Mua-lon-gay-sat-lo-nhieu-tuyen-duong-o-huyen-Tra-Bong-va-Son-Tay-2108122/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,