,
Cập nhật lúc 09:56, Monday, 07/11/2011

Cá mập lũ lượt kéo nhau về biển Cù Lao Chàm


Trong khoảng hơn 1 tuần trở lại đây, vùng biển quanh khu vực đảo Cù Lao Chàm, thuộc xã Tân Hiệp, TP. Hội An (Quảng Nam), nhiều đàn cá mập lũ lượt kéo về.

Theo nhiều ngư dân, cá mập xuất hiện nhiều và đi thành từng đàn là hiện tượng lạ từ xưa đến nay. Bởi vùng biển khu vực quanh đảo này rất ít khi cá mập xuất hiện.

Không những cá mập mà nhiều loại cá được xem là “mất tích” từ nhiều năm nay tại vùng biển này cũng kéo đàn về đây.

Ngư dân trên đảo đã tổ chức thả câu. Bình quân mỗi ngư dân thả câu trong đêm đã câu được từ 3 - 4 con cá mập con. Nhưng nhiều con cũng nặng đến hàng chục ký. Mỗi đêm câu, ngư dân thu khoảng 20 triệu đồng

Hiện trên đảo Cù Lao Chàm có 10 phương tiện câu cá mập với hơn 40 lao động. Các ngư dân hành nghề câu cá mập cho biết, đây là năm họ ăn nên làm ra nhờ cá mập kéo về sinh sống.

Trước đây, để câu được cá mập, phải ra vùng biển ngoài khơi thuộc quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa. Còn hiện nay, họ chỉ thả câu quanh các đảo ở Cù Lao Chàm cũng câu được.

Nhiều ngư dân cho biết, sở dĩ cá mập tiến vào gần đảo là do ảnh hưởng của đợt áp thấp, biển động mạnh, các loài cá vào rặng san hô trú ngụ nhiều nên cá mập đến săn mồi.
 
Theo VNN
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201111/Ca-map-lu-luot-keo-nhau-ve-bien-Cu-Lao-Cham-2108018/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,