,
Cập nhật lúc 18:04, Monday, 03/10/2011

Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi: Tổng kết 5 năm công tác PCCC


(QNĐT)- Chiều 3/10, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm công tác phòng cháy chữa cháy (2006-2011)

Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi là đơn vị có quy mô hoạt động khá lớn với 13 đơn vị trực thuộc, với loại hình sản xuất đa dạng, khối lượng vật tư hàng hóa nhiều, giá trị tài sản lớn, trong đó nhiều loại thuộc dạng dễ cháy nổ như bao bì, giấy gói, hóa chất, bã mía... Bên cạnh đó, công ty còn nhiều thiết bị phát nhiệt, phát điện và thiết bị áp lực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Đại diện Công ty cổ phần Đường trao giấy khen cho tập thể và cá nhân.
Đại diện Công ty cổ phần Đường trao giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Trong những năm qua, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện nghiêm Luật phòng cháy chữa cháy (PCCC), đề ra nhiều biện pháp phòng ngừa, xây dựng lực lượng PCCC cơ sở, trang bị phương tiện chữa cháy; đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, nhờ vậy đã ngăn ngừa và hạn chế được nhiều vụ cháy nổ xảy ra.

Trong 5 năm qua, mặc dù toàn công ty đã xảy ra 11 vụ cháy, song nhờ thực hiện tốt công tác phòng ngừa, bố trí lực lượng PCCC tại chỗ nên các vụ cháy khi xảy ra đã được lực lượng PCCC tại chỗ dập tắt kịp thời, hạn chế đáng kể thiệt hại.

Thời gian đến, Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi tiếp tục tuyên truyền phổ biến đến cán bộ nhân viên Pháp lệnh PCCC và ý thức trách nhiệm PCCC; trang bị đầy đủ các thiết bị PCCC; tăng cường công tác kiểm tra PCCC tại các nhà máy, đơn vị...
 
Nhân dịp này, lãnh đạo Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã trao giấy khen cho 6 tập thể và  22 cá nhân có thành tích trong công tác PCCC 5 năm qua.

Tin, ảnh: M.Toàn
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201110/Cong-ty-co-phan-duong-Quang-Ngai-Tong-ket-5-nam-cong-tac-PCCC-2099839/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,