,
Cập nhật lúc 13:57, Thursday, 26/05/2011

Doosan Vina hỗ trợ 2 máy lọc nước ngọt từ nước biển cho xã đảo An Bình


(QNĐT)- Sáng 26/5, Công ty Doosan Vina đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ngãi để bàn giải pháp lắp đặt 2 máy sản xuất nước ngọt từ nước biển cho nhân dân xã An Bình (đảo Bé), huyện đảo Lý Sơn.
 

Tại buổi họp, đại diện Doosan Vina cho rằng, Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan là tập đoàn đang sản suất các thiết bị lọc nước biển hàng đầu trên thế giới, hiện có 3 công nghệ sản xuất nước ngọt từ nước biển được Doosan áp dụng là công nghệ chưng cất đa tầng, công nghệ chưng cất đa hiệu ứng và công nghệ thẩm thấu ngược.
 
Qua khảo sát tại xã An Bình, huyện Lý Sơn thì việc đưa vào sử dụng công nghệ sản xuất nước biển theo công nghệ thẩm thấu ngược là hợp lý, bởi giá thành của công nghệ này rẻ, việc vận hành cũng đơn giản.
 
Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Doosan Vina
Quang cảnh buổi làm việc giữa UBND tỉnh và Doosan Vina.

Theo kế hoạch thì Doosan sẽ hỗ trợ cho đảo An Bình 2 máy sản xuất nước ngọt với công suất là 200 tấn nước/ngày. Hai máy này có mỗi máy có chiều dài 15 mét, rộng 4 mét. Tuy nhiên để vận hành được 2 máy này thì cần một máy phát điện nhỏ là 100KW. Máy điện này, ngoài việc giúp vận hành hai máy sản xuất nước ngọt thì lượng điện còn lại sẽ phục vụ sinh hoạt cho người dân trên đảo.

Cũng theo Doosan hai máy sản xuất nước ngọt này không những đáp ứng đủ nguồn nước sinh hoạt trên đảo An Bình mà sẽ cung cấp một phần nước ngọt cho người dân hai xã còn lại của huyện  Lý Sơn là An Vĩnh và An Hải. Nguồn nước ngọt sản xuất ra đảm bảo an toàn cho người sử dụng, không có vi sinh gây hại.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trương Ngọc Nhi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cảm ơn sự hỗ trợ không hoàn lại hai máy sản xuất nước ngọt cho nhân dân đảo An Bình, huyện Lý Sơn của Tập đoàn công nghiệp nặng Doosan.
 
Một góc đảo bé huyện Lý Sơn.
Không bao lâu nữa, người dân đảo Bé sẽ không phải lo thiếu nước ngọt sinh hoạt. (Trong ảnh: Một góc đảo Bé huyện Lý Sơn).

Được biết, thời gian chế tạo  hai máy sản xuất nước ngọt này là 6 tháng, hai máy này không được sản xuất tại Doosan Vina mà sẽ được sản xuất ở một công ty của Doosan đặt tại Mỹ. Nếu thuận lợi thì hai máy sản xuất nước ngọt này sẽ được vận chuyển về lắp đặt và đưa vào sử dụng trong tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2012.

Xã An Bình, huyện Lý Sơn có 510 khẩu, hiện mỗi ngày lượng nước ngọt dùng cho sinh hoạt của người dân trên đảo là từ 31-36 m3. Tuy nhiên, phần lớn nguồn nước ngọt trên đảo là được người dân dự trữ từ nước mưa, hoặc mua từ đảo lớn sang với gia từ 140 ngàn đồng/m3.

Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201105/doosan-Vina-ho-tro-2-may-loc-nuoc-ngot-tu-nuoc-bien-cho-xa-dao-an-Binh-2011384/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,