,
Cập nhật lúc 09:54, Friday, 01/04/2011

Công bố quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi


(QNĐT)- Sáng 1/4, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ công bố quy hoạch chung xây dựng thành phố Quảng Ngãi đến năm 2030. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hòa Bình-UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Huế-Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Thích-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Cù thị Thanh Mai-Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Minh Tuấn-Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

Các đại biểu tham dự lễ công bố.
Các đại biểu tham dự lễ công bố.

Theo quy hoạch sẽ xây dựng thành phố Quảng Ngãi phát triển hai bên sông Trà, gắn kết chặt chẽ với Khu kinh tế Dung Quất. Định hướng phát triển không gian đô thị hướng biển, liên kết không gian với khu du lịch biển Mỹ Khê, biển Nghĩa An, cảng Sa Kỳ và tuyến kinh tế ven biển của tỉnh Quảng Ngãi.

Thành phố Quảng Ngãi được phân theo 4 vùng chức năng cơ bản, bao gồm: Vùng trung tâm thành phố, vùng mặt biển bờ sông, vùng công viên sinh thái và vùng biển.
 
Theo quy hoạch thành phố Quảng Ngãi đến năm 2015 có tổng diện tích khoảng 6.289 ha, đến năm 2030 tăng lên 14.230 ha, trong đó đất nội thị là 10.179 ha, gồm khu vực thành phố hiện hữu (8 phường và 2 xã), khu vực dự kiến mở rộng về phía đông và phía bắc gồm các xã: Tịnh An, Tịnh Ấn Tây, Tịnh Ấn Đông, thị trấn Sơn Tịnh, Tịnh Châu, Tịnh Thiện, Tịnh Khê, Tịnh Kỳ (Sơn Tịnh) và Nghĩa Hà, Nghĩa Phú, Nghĩa An (Tư Nghĩa).

Riêng vùng trung tâm thành phố năm 2030 có diện tích tự nhiên khoảng trên 4.000 ha, dân cư dự kiến khoảng 194.000 người. Khu vực trung tâm sẽ không thay đổi lớn tại khu vực các phường hiện tại; các trục trung tâm đô thị được giữ ổn định về lộ giới, với tính chất là các trục trung tâm thương mại, dịch vụ hỗn hợp của đô thị như hiện nay.

Khai thác triệt để các khu vực mặt tiền bờ sông, xây dựng các khu đô thị mới với chức năng sử dụng hỗn hợp (nhà ở, thương mại, dịch vụ, văn phòng), phát triển các khu đô thị mật độ cao; xây dựng các trung tâm y tế chất lượng cao của vùng…
 
Bản đồ quy hoạch tổng thể thành phố Quảng Ngãi.
Bản đồ quy hoạch tổng thể thành phố Quảng Ngãi.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201104/Cong-bo-quy-hoach-chung-xay-dung-thanh-pho-Quang-Ngai-1985712/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Nguyễn Văn Tám -
02/04/2011 17:42:00
Nghĩa Hoà là trung tâm của các xã phía đông TP Quảng Ngãi, ở xã Nghĩa Hoà có trường THPT Thu Xà nên học sinh các xã như: Nghĩa An, Nghĩa Phú, Nghĩa Hà, Nghĩa Dõng, Nghĩa Dũng... đến đây học tập. Bên cạnh đó muốn đi qua khu vực xã Nghĩa An phải qua địa phận xã Nghĩa Hoà. Vì vậy tôi có ý kiến nên đưa xã Nghĩa Hoà vào quy hoạch TP. Quảng Ngãi mở rộng.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,