,
Cập nhật lúc 20:28, Monday, 28/03/2011

Ngừng triển khai dự án Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi


(QNĐT)- Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế - Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi tỉnh Quảng Ngãi về việc xin không thực hiện Dự án Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi vì gặp một số khó khăn trong quá trình triển khai.
 
Ngay sau khi nhận công văn của Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế - Quảng Ngãi, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng kiểm tra, rà soát lại việc thẩm định, giải quyết công việc có chậm trễ, hoặc gây khó khăn gì đến dự án của nhà đầu tư hay không? Và phải báo cáo cho UBND tỉnh trước ngày 30/3/2011.
  
Trước đó, ngày 26/6/2010, Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế-Quảng Ngãi đã làm lễ khởi công đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi ngay tại nền đất Bệnh viện Đa khoa tỉnh (cũ) với diện tích gần 5 ha, quy mô 500 giường bệnh, tổng mức đầu tư trên 800 tỷ đồng, được đầu tư theo cơ chế xã hội hóa.
 
a
Lễ khởi công Dự án Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi ngày 26/6/2010 rất hoành tráng, tuy nhiên nay dự án này lại không thực hiện.
 
Tuy nhiên sau 9 tháng từ ngày làm lễ khởi công, người dân không thấy công trình này triển khai xây dựng (ngoài việc san ủi một số dãy nhà của Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũ), nay thì chủ đầu tư chính thức xin dừng dự án.  
 
Việc Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa Quốc tế - Quảng Ngãi ngừng thực hiện Dự án Bệnh viện đa khoa Quốc tế Chợ Rẫy - Quảng Ngãi, có lẽ là một tin không mấy vui với người dân Quảng Ngãi, bởi những năm qua, tình trạng quá tải cũng như chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã khiến không ít cán bộ và nhân dân trong tỉnh than phiền.
 
Bệnh viện
Sau lễ khởi công rầm rộ tháng 6/2010, đến nay nền đất Bệnh viện Đa khoa tỉnh (cũ) vẫn là bãi đất trống.
 
Tin, ảnh: M.Toàn
 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201103/Ngung-trien-khai-du-an-Benh-vien-da-khoa-Quoc-te-Cho-Ray-Quang-Ngai-1985007/
,
Ý KIẾN PHẢN HỒI
Mai Đức Thịnh - TP.HCM
29/03/2011 21:07:42
Ở đâu kinh tế có phát triển thì ở đó có bệnh viện, trường học phát triển mạnh mẽ vì đó là nền tảng của mọi nền tảng. Một dự án có ý nghĩa quan trọng đối với việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân Quảng Ngãi sao có thể dừng lại dễ dàng như vậy? Chúng ta không nhất thiết lấy hình mẫu của Đà Nẵng mà chúng ta học hỏi tấm gương tỉnh Quảng Nam ngay cạnh chúng ta, được vậy cũng là tốt rồi. Hãy hướng về cộng đồng nhiều hơn nữa!
Phạm Tấn Công - Đà Nẵng
29/03/2011 19:56:57
Tại sao lại như vậy? Mong rằng các cấp, các ngành tìm hiểu nguyên nhân để dự án tiếp tục được triển khai.
Trần Quang Lục - 92- Nguyễn Trãi - Tp Quảng Ngãi
30/03/2011 08:07:15
Lại một tin không vui cho người dân Quảng Ngãi vì không được có môi trường chăm sóc tốt trong khi đó hệ thống BV đã quá tải và cách điều trị làm cho nhiều người bệnh muốn đi Đà Nẵng hoặc vào Tp HCM dù mất nhiều tiền của và thời gian.
Quang Tôn - Bala, Nghĩa Dõng
30/03/2011 11:01:29
Dầu lý do gì thì việc dừng dự án cũng thật đáng tiếc. Rồi đây người dân quê tôi phải ra Đà Nẵng, phải vào Sài Gòn để chữa bệnh. Thật lãng phí. Trân trọng,
Nguyen Dinh Tuyen - TP HCM
30/03/2011 17:44:53
Người dân mong mong dự án bệnh viện Chợ Rẫy này mòn mỏi, mong rằng bệnh viện xây xong người dân có được sự chăm sóc y tế tốt hơn, thế mà... Đúng là thất vọng tràn trề!!!!
Nguyễn Thị Xuân Truyền Công - Xuân Hoà - Tịnh Hiệp - Sơn Tịnh - Quảng Ngãi
01/04/2011 13:54:11
Hụt hẫng quá đi mất! Vậy là biết bao bệnh nhân quê tôi lại phải lặn lội ra Đà Nẵng hay vô Sài Gòn mỗi khi mang bệnh! Một tỉnh đang trên đà phát triển kinh tế rất mạnh như Quảng Ngãi chúng ta mà lại thiếu một bệnh viên đủ tầm để chữa trị cho người dân thì thật là đáng tiếc.
Nguyễn thị Hoàng Linh - Quận 1 TPHCM
29/03/2011 11:17:38
Đúng là Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi hiện nay chất lượng phục vụ kém cũng như đội ngũ y bác sỹ trình độ chuyên môn không cao.Tôi có người nhà bị đau ở vùng bụng và bụng rất to nên phải chuyển ngay vào bệnh viện, các bác sỹ ở đây chụp phim, siêu âm chẩn đoán là bị sa ruột, sau đó cho nhập viện kê đơn thuốc. Tuy nhiên 1 tuần sau bệnh càng nghiêm trọng, đau đớn dữ dội gia đình đã xin chuyển gấp vào BV Chợ Rẫy TPHCM. Bác sỹ tại đây đã xác định bị viêm bàng quang không tiểu được nên bụng to và đau, sau khi thông tiểu nằm viện 2 ngày kèm theo uống thuốc người nhà khoẻ đến hôm nay. Rất may là chuyển viện sớm...
Lê Công - Sơn Tịnh - Quảng Ngãi
30/03/2011 14:07:40
Thật sự là không vui chút nào! Tại sao 1 dự án lớn như vậy mà có thể dừng lại đơn giản như thế chứ??? Lâu rồi, người dân Quảng Ngãi đợi chờ một bệnh viện tầm cỡ ngay trên quê mình... Vậy mà!!!
Nguyễn Công Lập - tư nghĩa quảng ngãi
29/03/2011 09:25:11
Có lẽ do người ta đang khó khăn về kinh tế nên đầu tư không nổi thôi chứ không phải do các sở ban ngành chậm đâu, mà làm không nổi thì ngừng cũng tốt chứ đừng có treo như các dự án khác.
Đoàn Thi Hậu - Quảng Ngãi
29/03/2011 15:23:32
Hiện nay một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang trong tình trạng treo không rõ nguyên nhân. Nếu là nguyên nhân từ nhà thầu thì Tỉnh nên can thiệp càng sớm càng tốt, còn nếu có là do nguyên nhân bên trong Tỉnh thì đề nghị Tỉnh xem xét lại. Hãy lấy TP Đà Nẵng làm gương và học hỏi.
Hoai Huong - TU NGHIA
30/03/2011 10:17:44
Tôi thấy Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi chất lượng phục vụ rất kém, xem thường bệnh nhân, trình độ chuyên môn thì yếu. Chúng ta hãy lấy các bệnh viện ở Đà Nẵng mà làm gương.
Nguyễn Trần Đức - Sơn Tịnh, Quảng Ngãi
29/03/2011 16:20:04
Từ khi nghe tin Bênh viện được khởi công xây dựng, nói chung nhân dân Quảng Ngãi rất trông mong và hy vọng. Nhưng khi nghe thông tin này thì thật là...!
Huynh Ngoc Hue - 220 Nguyen Tu Tan- Quang Ngai
30/03/2011 19:53:26
Nghe tin benh vien da khoa quoc te cho ray quang ngai bi bo khong xay dung nua, toi rat buon, vi sao vay ?
Phan Quang Viên - Tân Bình - TPHCM
30/03/2011 23:06:05
Thật đáng tiếc cho người dân Quảng Ngãi không còn có cơ hội được khám chữa bệnh tại BV hiện đại này nữa rồi. Niềm hy vọng đó xem như đã vụt tắt. Một lần nữa Nhà đầu tư và lãnh đạo tỉnh đã lỗi hẹn với người dân. Mong rằng lãnh đạo tỉnh kêu gọi, xúc tiến các nhà đầu tư khác có năng lực về tài chính thực sự để tiếp tục triển khai dự án đặc biệt quan trọng này của tỉnh, để không phải lỗi hẹn với người dân của tỉnh QN nói riêng và các tỉnh lân cận nói chung.
Ý KIẾN BẠN ĐỌC (Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi có thể sẽ biên tập lại nội dung phản hồi của quý vị để phù hợp với tiêu chí chung của website)
,
Lương và câu hỏi
Vấn đề lương công chức lại được báo chí xới lên và dư luận lại ồn ào về những phi lý cùng những câu hỏi xung quanh nó. Tuy nhiên, có một vấn đề rất cần được thẳng thắn đặt ra trong câu chuyện này: Mối tương quan giữa chất lượng công việc và đồng lương trả cho công chức?
Lương công chức có thể khác nhau giữa các vùng, miền
Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng, hiện nay, quỹ lương công chức, viên chức chiếm khoảng 40% tổng thu của ngân sách Nhà nước, nên nếu tăng lương khu vực này 2,5 lần thì gần như toàn bộ ngân sách chỉ để trả tiền lương.
,
,
,