,
Cập nhật lúc 07:53, Saturday, 03/07/2010

Tôn vinh các nông dân sản xuất kinh doanh giỏi


(QNĐT) - Sáng 02/7, Ban chỉ đạo Phong trào NDSXKDG tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào NDTĐSXKDG giai đoạn 2000-2010 và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến (2006-2010).

Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Tỉnh ủy Cao Khoa, lãnh  đạo các sở, ban, ngành, hội đoàn thể và 170 nông dân SXKDG toàn tỉnh.

Qua hơn 10 năm phát động, phong trào NDTĐSXKDG đã phát triển sâu rộng trên phạm vi toàn tỉnh, trong tất cả các lĩnh vực, lôi cuốn, khích lệ hàng chục ngàn hội viên nông dân phát huy tinh thần lao động cần cù, dám nghĩ, dám làm tham gia thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, vươn lên đoàn kết, giúp nhau xói đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, đóng góp tích  cực vào phát triển kinh tế-xã hội chung của tỉnh.

Các cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị
Các cá nhân được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị.
 
Bình quân hàng năm số hộ nông dân đăng ký phấn đấu danh hiệu “nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp tăng 20%, số hộ đạt tiêu chuẩn hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp tăng  45% so với 10 năm trước. Đến nay, số hộ đăng ký phấn đấu chiếm tới 45% số hộ nông dân cả tỉnh (trên 102 ngàn hộ đăng ký NDSXKDG), trong đó hơn 75% số hộ đã đạt danh hiệu “nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp”.

Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng có mức thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. Những hộ nông dân sản xuất giỏi ngày càng ứng dụng rộng rãi các tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp. Hàng ngàn hộ nông dân vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng trên các vùng, địa phương trong cả tỉnh và trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, diêm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ...

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 34 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh đã trao giấy khen của Tỉnh hội cho 12 tập thể và 24 cán bộ hội và 92 hội viên nông dân. Ngoài ra, Hội Nông dân tỉnh còn trao giấy chứng nhận nông dân SXKDG cấp tỉnh cho 1.644 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào SXKDG giai đoạn 2000-2010. 

                                                            Ái Kiều 
http://baoquangngai.com.vn/channel/2022/201007/Ton-vinh-cac-nong-dan-san-xuat-kinh-doanh-gioi-1949197/
,
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
,
Tháng 4, sẽ không cắt giảm điện
Sẽ không cắt giảm điện vào tháng 4/2011, cho dù đang là cao điểm mùa khô. Đó chính là khẳng định của Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công thương). Kết quả này có được sau hàng loạt các biện pháp trong công tác điều hành sản xuất, giảm mức tổn thất điện năng và nâng cao ý thức tiết kiệm tới các hộ sử dụng.
Xúc tiến Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
(QNĐT)- Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt danh mục Dự án Phát triển xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Dự án dự kiến sẽ khởi công vào cuối quý IV/2011 và hoàn thành trong năm 2016.
,
,
,